Make up trong 5 phút cho bà mẹ bận con nhỏ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia trang điểm sẽ giúp bà mẹ chăm con nhỏ mà vẫn đẹp nhưng không phải tốn quá nhiều thời gian trước bàn trang điểm.

Hầu hết phụ nữ cần trang điểm thường xuyên vào mỗi sáng. Nhưng những bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì chỉ có khoảng 5 phút để làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể trang điểm nhanh chóng mà không cần phải bỏ qua các bước trang điểm quan trọng nhưng vẫn có một gương mặt hoàn hảo? Bí quyết là gì?

Bạn là đừng vội vàng và cũng đừng lo lắng bởi các chuyên gia sẽ bật mí riêng cho những bà mẹ bận bịu với con nhỏ cách làm đẹp mỗi sáng chỉ mất 5 phút.

Đầu tiên mà bạn cần làm để tiết kiệm thời gian là sử dụng kem dưỡng ẩm tạo màu. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn 2 bước trang điểm là đánh kem lót bảo vệ da và đánh kem nền mà gương mặt vẫn có một lớp nền vô cùng hoàn hảo. 

Bạn hãy chọn loại kem dưỡng ẩm và tạo màu phù hợp với làn da của mình rồi sử dụng chổi hoặc bọt biển để tán cho đều gương mặt. Hoặc để đỡ mất thời gian hơn, bạn cũng có thể đánh kem dưỡng ẩm tạo màu nhanh chóng bằng chính bàn tay sạch sẽ của mình. Cách làm này cho phép bạn điều chỉnh lớp nền mỏng hay dày tuỳ ý xong trông bạn sẽ vẫn đẹp tự nhiên hơn so với đánh 2 lớp thông thường. 

Sau đó, là công đoạn đánh má hồng. Chỉ cần mỉm cười và lấy một chút kem má hồng cho lên đầu ngón tay đeo nhẫn và đánh theo hình quả táo, hoặc quả lê tuỳ theo khuôn mặt của bạn. Ngón tay bạn có thể vỗ nhẹ nhàng rồi tán đều cho đến khi màu má được hoà quyện đều và làm bạn hài lòng.

Hãy dùng bút chì mềm màu đen để đánh cho cả lông mày và mí mắt. Với bầu mắt bạn có thể sử dụng ngón tay để tán nhẹ và dùng tăm bông để chỉnh lại sẽ cho một hiệu ứng đẹp nhẹ nhàng. 

Kết thúc trang điểm mắt với việc chuốt một chút mascara màu đen.

Hãy sử dụng những màu son dưỡng có gam màu tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng các loại son sáp với gam màu ấn tượng như đỏ tươi hoặc hồng đào… 

Rất nhiều bà mẹ đã chia sẻ rằng, đôi khi họ bỏ qua tất cả các bước trang điểm mà chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm màu và tô môi để làm đẹp chỉ trong 3 phút!

Chuyên gia trang điểm hứa với bạn rằng, nếu làm theo cách này bạn chỉ mất năm phút hoặc ít hơn để làm đẹp trong khi trước đó có thể bạn sẽ phải mất thời gian gấp đôi mới có được gương mặt hoàn hảo. Với các bà mẹ bận chăm sóc con nhỏ thì tiết kiệm vài phút cũng đáng quí lắm phải không nào?

(Theo Women’sHeath)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Make up trong 5 phút cho bà mẹ bận con nhỏ ( https://www.meo.vn/make-up-trong-5-phut-cho-ba-me-ban-con-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply