Liệu pháp tắm bùn khoáng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Là loại bùn thiên nhiên được hình thành do những biến đổi địa chất, có nguồn gốc từ thực vật hoặc đất đai, là một nhóm của sản phẩm tự nhiên, của môi trường đất đai do thảo mộc, cây cỏ, hoa bị chôn vùi tạo nên. Bùn được phân bố ở khắp mọi nơi, gồm các chất hữu cơ, vô cơ, các chất có chứa carbon. Bùn khoáng màu đen huyền, đa số có mùi thơm, có tính acid, có thể hút nước.

– Liệu pháp tắm bùn khoáng có hiệu quả rất tốt đối với một số bệnh như: bệnh thống phong, khớp mãn tính, lao xương – hạch … (và giống như nước khoáng). Bùn khoáng tại Trung Tâm chăm sóc sắc đẹp là loại bùn thuốc vô cơ, là khoáng chất được khai thác từ mỏ tự nhiên thành phần chính là Carbonat natri silic cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác nên có tính sát khuẩn.

– Tác dụng của bùn khoáng là tạo nên kích thích tận cùng thần kinh ở da rồi thông qua các trung khu dưới não và vỏ não tạo nên sự thay đổi phản ứng có tính chất toàn thân. Do có độ bám dính cùng tác dụng của các loại khoáng chất trong bùn, nên sau khi ngâm trát bùn, làn da của Bạn được tẩy sạch và cảm giác rỏ rệt là làn da trơn mịn hơn, tóc mượt hơn, tất nhiên, cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.

Tác dụng của bùn khoáng tăng lên rỏ rệt khi bùn được hâm nóng từ 37-390C.

– Sau khi tắm sạch cơ thể bằng vòi sen, qúi khách sẽ bước chân vào bồn ngâm bùn và lúc này nhân viên sẽ mở van cho bùn chảy vào bồn. Thật là thú vị khi cả cơ thể được thả lỏng trong lớp bùn mịn nhuyễn, quí khách đừng ngạc nhiên khi cơ thể cứ nổi bồng bềnh trong lớp bùn và khoảng 15 phút sau làn da sẽ trở nên hồng hào hơn vì lúc này các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào da làm tăng và tái tạo một lượng hồng cầu trong cơ thể.

– Nằm thư giãn thả lỏng tâm hồn lắng nghe tiếng nhạc nhè nhẹ và nhìn ngắm bầu trời trong xanh giúp lớp bùn khô se lại như một lớp mặt nạ toàn thân, sau đó, gột rửa bùn bằng nước khoáng ấm nhẹ nhàng lấy đi các tế bào chết và đồng thời tái tạo những tế bào mới sẽ làm cho làn da mạnh khỏe hơn và mịn màng hơn.

(Theo Khamphađep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Liệu pháp tắm bùn khoáng ( https://www.meo.vn/lieu-phap-tam-bun-khoang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply