Làm sao để khống chế được “ham muốn”?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sống một mình, tuổi đã ngoài 50 nhưng tôi vẫn cứ thường xuyên nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Tôi phải làm sao để vượt qua những cơn ham muốn này? – (Sơn – TP HCM).

lam-sao-de-khong-che-duoc-ham-muon

Trước tiên phải chúc mừng bạn vì phải có một sức khỏe tốt và nền tảng tim mạch tốt thì vấn đề sinh lý mới được như vậy. Riêng vấn đề bạn hỏi, tôi có thể trao đổi một số ý sau đây:

Tình dục là phản xạ. Có khi đến với người này bạn có cảm hứng, với người khác thì không có cảm hứng. Với người này bạn có thể khao khát muốn được quan hệ nhưng với người kia thì không. Chính vì thế, cần phải tạo cho mình có phản xạ phớt lờ khi đối diện với những “cám dỗ”.

Vấn đề chính khi kiềm chế cơn thèm muốn là dùng lý trí để khống chế. Bạn có thể nghĩ đến chuyện khác, tìm một số cách giải trí thay thế như đọc sách xem phim. Bạn cũng có thể luyện tập thể dục thể thao…

Tôi từng gặp một số bệnh nhân dự định cắt bỏ dương vật để loại bỏ nhục dục trước khi tu hành. Tuy nhiên theo tôi, vấn đề không nằm ở “cậu nhỏ” mà ở lý trí của chủ nhân. Chỉ cần loại bỏ những suy nghĩ về chuyện ân ái thì cơn ham muốn sẽ qua.

Nói thì nói thế nhưng không phải ai dùng lý trí cũng thành công. Trong một số trường hợp quá căng thẳng, giải pháp bất đắc dĩ cuối cùng là thủ dâm. Cách này không nên quá lạm dụng vì quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mặt khác về lý thuyết, thức ăn càng nhiều đạm thì càng có lợi cho nhu cầu tình dục, chính vì thế việc dùng các loại thức ăn ít đạm thì chuyện ấy có thể sẽ không quá căng thẳng.

TS.BS Nguyễn Thành Như

(Theo VnExpress)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm sao để khống chế được “ham muốn”? ( https://www.meo.vn/lam-sao-de-khong-che-duoc-ham-muon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi