Làm đẹp da với kem che khuyết điểm và kem nền

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Nên dùng kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền?’ – Câu hỏi này được đặt ra cũng tương tự như thắc mắc từ ngàn xưa ‘Trứng có trước hay gà có trước’


Và trong khi không có câu trả lời nào đúng hoặc sai thì bạn có thể xem xét những ý kiến làm đẹp dưới đây:

Đánh kem che khuyết điểm trước khi đánh kem nền:

– Khi bạn không cần phải che phủ cả khuôn mặt bằng kem nền để làm đẹp thì có thể dùng kem che khuyết điểm tại những vùng da cần ‘che dấu’. Và theo đó thì chỉ cần dùng kem nền tại những nơi cần thiết khác. Lợi ích của việc đánh kem che khuyết điểm trước kem nền là giúp cho việc tán màu được bền đẹp, tự nhiên ở những vùng ranh giới màu da rõ ràng. 

Dùng kem nền và kem che khuyết điểm theo thứ tự trước sau tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

– Nếu bạn dùng các loại kem hoặc phấn phủ thông thường thì nên dùng kem che khuyết điểm trước để tránh những lỗi làm đẹp cơ bản. Nếu bạn cần sử dụng nhiều hiệu hứng che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt thì hãy dùng kem che khuyết điểm trước tiên sau đó mới dùng kem nền và bạn có thể dùng thêm một lớp kem che khuyết điểm nếu cần thiết.

Kem che khuyết điểm dùng sau kem nền:

– Hãy tán một lớp kem nền thật mỏng để tạo mật độ che phủ đều cho làn da. Sau đó bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm tại những vùng da cần thiết khác để tạo lớp nền mịn đẹp, tự nhiên. Sử dụng kem che khuyết điểm sau kem nền cũng là cách tuyệt vời để làm sạch vết trang điểm bị lan nhẹ.

Điều bạn cần lưu ý là hãy chọn một chiếc cọ thật mềm mịn để có
thể tán màu được đẹp và tự nhiên.
 

– Dùng kem che khuyết điểm bao phủ lên lớp kem nền có thể gây khó khăn trong việc tán màu làm đẹp nhưng nếu dùng một chiếc cọ trang điểm mềm, mịn thì hiệu quả sẽ rất tuyệt vời. 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm đẹp da với kem che khuyết điểm và kem nền ( https://www.meo.vn/lam-dep-da-voi-kem-che-khuyet-diem-va-kem-nen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply