Kinh nguyệt màu đen và vón cục có bị vô sinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu có hiện tương kinh nguyệt màu đen và máu vón cục kéo dài thì cần phải đi khám ngay lập tức vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn và gây vô sinh.
Em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. Không chỉ vậy, khi hành kinh, kinh nguyệt của em cũng không được bình thường. Kinh không có màu đỏ sẫm mà lại có màu đen sậm, đóng cục kèm theo đau bụng dưới. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt của em đã kéo dài hơn một năm nay rồi, không biết có gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không, em có bị vô sinh không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!(Thanh Hoa)

kinh-nguyet-mau-den-va-von-cuc-co-bi-vo-sinh

Trả lời:

Bạn Thanh Hoa thân mến!
Kinh nguyệt màu đen là căn bệnh phổ biến ở nữ giới. Đây là căn bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên nếu có hiện tương kinh nguyệt màu đen và máu vón cục kéo dài thì cần phải đi khám ngay lập tức  vì đó có thể là một dấu hiệu bất thường của một bệnh phụ khoa nguy hiểm.
Kinh nguyệt ra nhiều, lại có màu đen và vón cục như vậy có thể là do những nguyên nhân sau đây:
– U xơ tử cung: Trong trường hợp này, có những khối u không bình thường hình thành trong tử cung. Khi bị u xơ tử cung, người bệnh có thể có lượng máu nhiều hơn bình thường và có nhiều cục máu đông trong thời gian có kinh nguyệt.
– Thay đổi nội tiết tố: Trong cơ thể có 2 loại hormone là progestrogen và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và làm bong lớp lót tử cung. Khi sự cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là nguyên nhân khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường. Nó cũng có thể gây ra cục máu đông trong quá trình có kinh nguyệt. Và những cục máu đông này có thể sẫm màu.
Dù là do nguyên nhân nào gây ra thì việc xáo trộn các hormone đều có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai của bạn và bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình thụ thai. Thậm chí nếu không được điều trị kịp thời, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh.
Bạn nên đi khám phụ khoa ở những cơ sở có uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và cho bạn những lời khuyên cụ thể về trường hợp của bạn để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.
Chúc bạn vui khỏe!
Theo Afamily.vn
The post Kinh nguyệt màu đen và vón cục có bị vô sinh? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kinh nguyệt màu đen và vón cục có bị vô sinh? ( https://www.meo.vn/kinh-nguyet-mau-den-va-von-cuc-co-bi-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi