Khi nào nên lắp răng giả cho trẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con trai tôi 10 tuổi, bé bị gãy 2 chiếc răng cửa (răng vĩnh viễn), chân răng còn nguyên. Có thể lắp răng giả cho cháu được không – (Thanh Ha – TP.HCM).

khi-nao-nen-lap-rang-gia-cho-tre

Trường hợp con bạn là một trong những cấp cứu răng miệng thường gặp. Tuổi của bé do cuống răng chưa đóng kín nên chưa cần làm răng giả ngay mà phải đợi khi bé lớn, cuống răng phát triển hoàn thiện mới nên gắn răng giả, thường là 14, 15 tuổi.

Việc mất đi 2 răng cửa sẽ khiến trẻ phát âm không được chuẩn và nhiều trẻ mất tự tin về thẩm mỹ, nhưng điều này sẽ được khắc phục nếu cha mẹ quan tâm động viên trẻ. Bạn nên nhắc nhở bé giữ gìn răng miệng sạch sẽ, nhất là tránh bị viêm sưng nướu hay bị sâu 2 chân răng đã bị gãy.

Cũng nên đưa cháu đến nha sĩ để kiểm tra răng thường xuyên tránh những biến chứng xảy ra. Các bậc cha mẹ cần nhắc nhở khi trẻ chơi đùa, không để những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

(Theo BS chuyên khoa của AloBacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi nào nên lắp răng giả cho trẻ? ( https://www.meo.vn/khi-nao-nen-lap-rang-gia-cho-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply