Khi con hay quên/mất dụng cụ học tập

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Con bạn thường xuyên để quên/ làm mất dụng cụ học tập, dù bạn đã “trăm” lần nhắc nhở. Có phải đó là biểu hiện của trí nhớ có vấn đề hay là điều hoàn toàn bình thường?

Ảnh: Getty images

“Để tôi liệt kê ra những đồ dùng học tập tôi đã mua cho cu cậu trong vòng 1 tháng qua:
– 40 cái bút chì
– 15 cục tẩy
– 15 chuốt bút chì
– 5 thước kẻ
– 5 hộp bút
– 5 cái kéo
Giờ vẫn trắng tay, sạch sành sanh luôn. Sáng nay lại lóc cóc vào nhà sách Phương Nam làm 2 chục bút với gôm với chuốt bút.”

“Ui giống con nhà mình quá, mới học hơn 1 tháng mà mất 7 cái gọt bút chì, gần 20 cái bút, vở viết thì mất mấy quyển rồi. Có con nhà bác nào giống con nhà mình không chia sẻ kinh nghiệm giúp mẹ cháu với.”

“Tớ ngày xưa đi học tiểu học cũng hay đánh mất bút lắm nhé. Sau này tớ có 1 cách là cắt đôi bút chì ra để được 2 cái (mất làm 2 lần), còn gôm thì cũng cắt ra làm 3, 4 phần, rồi con lớn dần lên sẽ đỡ đánh mất hơn, nhưng cũng thường xuyên thủ thỉ nhắc nhở con lúc mỗi lần đưa con đến cổng trường thì nó dần dần cũng nhớ lời ba dặn (phải đến cổng trường đưa con vào lớp nhìn thẳng vào mắt con mới nhắc thì có thể nó nhớ được, chứ thời gian bạn nhắc xa quá sang ngày hôm sau là nó quên roài, bạn hãy thơm lên má con sau mỗi lần nhắc nhở ấy, sẽ khiến nó nhớ lâu hơn rất nhiều.”

“Thằng lớn nhà mình cũng y chang vậy năm nay anh chàng lên lớp 4 rồi. Trước hết bạn phải tìm nguyên nhân tại sao rồi mới giải quyết được. Đa phần khi mới vào lớp 1 các bé có quá nhiều thứ phải làm quen nên bé không thể chu toàn tất cả mọi thứ. Bạn cần kiên nhẫn hơn với bé một chút. Mua bút, gôm.. loại thường thôi để đỡ… bốc hỏa khi con bị mất đồ. Nếu mất đồ là do tính cách của bé cẩu thả thì phải kiên trì uốn nắn không gấp gáp được. Mỗi ngày bé về anh kiểm tra thấy bé không bị mất đồ dùng học tập hãy khen bé thật nhiều, nhưng khi bé mất thì cũng cố đừng cáu mà hãy nói nhẹ nhàng kiểu như ba lo quá chắc sắp hết tiền mua đồ dùng học tập cho con rồi. Hay ba định mua cho con cây viết đẹp nhưng vì con mất hoài nên giờ chỉ đủ tiền mua cho con cây bút thường thôi. Kiểu mưa dầm thấm lâu mà. Còn nếu do trong lớp bé có bạn có tính táy máy thì bó tay thôi cái này phải báo để cô giáo giải quyết. Con mình thì do cả hai nguyên nhân. Là con trai tính tình cẩu thả rồi trong lớp cũng có bạn thích lấy đồ nhưng đến khi nghỉ hè mới biết nên cũng bị mẹ mắng oan. Giờ thì vẫn cẩu thả nhưng không còn mất đồ dùng học tập nữa.”

Và còn nhiều những chia sẻ khác có thể hữu ích cho bạn có ở đây.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi con hay quên/mất dụng cụ học tập ( https://www.meo.vn/khi-con-hay-quenmat-dung-cu-hoc-tap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply