Khắc phục đau khi “quan hệ”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục sẽ làm cho sự ham muốn giảm đi, thậm chí mất hết cả khoái cảm. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dễ dẫn đến lãnh cảm.

Gửi bác sĩ,

Em có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn. Em kết hôn đã 6 tháng nhưng “chuyện vợ chồng” chưa suôn sẻ. Cứ mỗi lần làm “chuyện ấy” là em lại thấy đau. Dần dần, em cảm thấy chán nản vô cùng. Vòng kinh của em cũng không đều.

Em rất muốn có em bé ngay, nhưng chẳng biết làm sao để quan hệ vợ chồng được bình thường. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! – (Lê Hạnh)

khac-phuc-dau-khi-quan-he

Lê Hạnh thân mến,

Chúng tôi rất hiểu tâm trạng lo lắng của bạn lúc này. Đúng là “chuyện vợ chồng” mà không suôn sẻ thì khả năng thụ thai cũng khó khăn hơn.

Phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục sẽ làm cho sự ham muốn giảm đi, thậm chí mất hết cả khoái cảm, nếu tình trạng này kéo dài rất dễ dẫn đến lãnh cảm.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục, ví dụ như bị mắc bệnh như: viêm nhiễm, mắc bệnh hoa liễu , bài tiết, bệnh ngoài da, sẹo sau phẫu thuật vùng kín , bị rách vùng kín khi tai nạn; giãn dây chằng, màng trinh quá dày hay tử cung có cấu trúc không bình thường… hoặc do yếu tố tâm lý như lo sợ có thai ngoài ý muốn, bị ép quan hệ tình dục…

Tuy nhiên, đôi khi, nguyên nhân của hiện tượng này rất đơn giản: vì không muốn quan hệ, vì chưa được kích thích đầy đủ dể cho cơ vùng bụng dưới giãn ra, chưa quen với việc có “vật lạ” trong âm đạo… Bạn hãy kiểm tra xem mình bị đau ở cửa mình hay phần trong cùng âm hộ nhé. Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra xem ở cửa mình hoặc môi dưới có vết sẹo hay cái gì khác thường không.

Bạn rất mong muốn có em bé nhưng lại không quan hệ tình dục được, bên cạnh đó vòng kinh của bạn không đều do bị đa nang buồng trứng. Tất cả những điều này diễn ra cùng lúc thì càng khiến bạn khó thụ thai.

Với những phụ nữ bị đa nang buồng trứng và có vòng kinh kéo dài thì việc dựa vào chu kỳ kinh để tính ngày rụng trứng là rất khó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách đi soi trứng rụng tại các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa.

Để biết rõ nguyên nhân gây đau khi quan hệ tình dục, bạn hãy đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm và kiểm tra xem nguyên nhân có phải do một trong những bệnh nêu trên gây ra không. Sau khi khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm ra phương thuốc hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục tình trạng của mình.

Ngoài ra yếu tố tâm lý cũng vô cùng quan trọng, bạn hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim mình, hãy học cách thư giãn, hãy nghĩ đến khoái cảm, có thể bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi nhiều. Sự giao lưu tâm tư, tình cảm, chia sẻ cảm xúc của vợ chồng cũng có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn thoải mái và quan hệ vợ chồng dễ dàng hơn.

Chúc vợ chồng bạn hạnh phúc!

(Theo Trithuctre)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply