Giữ vệ sinh chân trong mùa nước lụt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong những ngày mà đường phố biến thành sông này, bạn khó lòng ra đường mà không phải lội nước. Bạn cần phải vệ sinh ngay cho đôi chân của mình. Nếu chẳng may bị nước ăn chân, hãy chữa theo những cách dân gian dễ làm mà lại hiệu quả.

Lá trầu không tươi giã nát đắp tại chỗ. Bạn cũng có thể sắc lá này, rồi lấy nước ngâm chân. Mỗi ngày ngâm từ 2-3 lần, nhất là sau khi lội nước bẩn. Nếu không, bạn chỉ cần vò nát lá trầu không, xát vào các kẽ ngón chân, các nốt loét ngứa sẽ khỏi nhanh.

Dùng một cục phèn chua nhỏ, bỏ vào nước cho tan rồi ngâm chân trong vòng 15 phút. Phèn chua có tác dụng làm khô, chống ngứa và sát trùng rất hiệu quả.

Lá kim ngân (hoặc có thể thay bằng lá kinh giới) sắc đặc với nước rồi ngâm, rửa chân. Nếu viêm nhiễm, lở loét, chảy nước nhiều thì sắc thêm khoảng 5-10 gam tô mộc. Mỗi ngày ngâm chân từ 2-3 lần.

Rau răm cũng có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh nước ăn chân, bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ, giã nát rồi bôi vào kẽ chân. Nếu không có các loại lá này, bạn chỉ cần nấu nước lá lốt xông chân, rồi ngâm rửa chân hoặc lấy búp ổi hoặc lá mướp già giã với muối, xát nhẹ vào chỗ ngứa, ngày 2-3 lần. Ngoài ra lá chè xanh, hoặc nước ấm có gừng và muối cũng giúp bạn sạch và ấm chân sau khi lội nước.

Để đề phòng căn bệnh này, cần chú ý giữ chân sạch, nhất là các kẽ ngón chân, là nơi ẩm, rất thuận lợi cho bệnh phát triển. Sau khi lội nước bẩn, bạn phải rửa chân bằng nước sạch, rồi lau khô. Khi thấy các kẽ ngón chân chớm ngứa đỏ, không nên gãi nhiều bởi móng tay sắc có thể làm xây xát chỗ ngứa, gây nhiễm khuẩn.

(Theo ANTĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply