Chồng thắt ống dẫn tinh, vợ có thể mang thai được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chuyện chồng đã đi thắt ống dẫn tinh, vợ có thai vẫn có thể xảy ra với nhiều lý do. Cụ thể là sau khi thắt và cắt ống dẫn tinh người đàn ông phải mất 3 tháng (hoặc 20 lần xuất tinh) mới hết tinh trùng.

Xin tòa soạn cho biết, nếu như đã thắt ống dẫn tinh liệu còn sinh con được không? Có cách gì để biết đó có phải là con mình hay của người khác mà không cần xét nghiệm ADN không?Nguyễn Văn Huân (Hòa Bình).

chong-that-ong-dan-tinh-vo-co-the-mang-thai-duoc-khong

Ảnh minh họa.

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ sinh sản, Bộ Y tế:

Chuyện chồng đã đi thắt ống dẫn tinh, vợ có thai vẫn có thể xảy ra với nhiều lý do. Cụ thể là sau khi thắt và cắt ống dẫn tinh người đàn ông phải mất 3 tháng (hoặc 20 lần xuất tinh) mới hết tinh trùng. Nếu giao hợp trong thời hạn trên, chồng không sử dụng bao cao su, vợ không sử dụng thuốc tránh thai… người vợ hoàn toàn có khả năng có thai.

Cũng có thể trong khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ đã thắt và cắt nhầm một dây nào đó như tĩnh mạch, thừng xơ trong thừng tinh chứ không phải đã cắt ống dẫn tinh ở cả 2 bên hoặc chỉ 1 bên nên người vợ hoàn toàn có khả năng thụ thai. Thứ ba, có thể là do mỏm cắt ống dẫn tinh bị hở, tinh trùng lại tìm đường thông thương được như trước. Nguyên nhân là sau khi chỉ thắt tiêu đi nhưng sẹo chưa liền hẳn và đầu cắt chưa được bịt kín.

Để khắc phục tình trạng này, phẫu thuật đã được bổ sung bằng cách đặt một màng ngăn giữa 2 mỏm cắt bằng chính màng xơ của ống dẫn tinh. Tuy nhiên, dù bằng cách nào thì triệt sản nam là tốt nhất cũng có thất bại khoảng 3 – 5 phần nghìn cặp vợ chồng mỗi năm. Vì vậy, để biết chính xác, việc thắt và cắt đó đã an toàn và triệt để chưa, người chồng lên đến bệnh viện thử lại tinh dịch thì sẽ biết ngay nguyên nhân.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chồng thắt ống dẫn tinh, vợ có thể mang thai được không? ( https://www.meo.vn/chong-that-ong-dan-tinh-vo-co-the-mang-thai-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi