Chồng gia trưởng khi “yêu”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Lấy phải một người chồng gia trưởng, nhiều chị em không chỉ khổ khi sống cùng mà ngay cả trong “chuyện ấy” cũng đầy nỗi tủi hờn.


Vợ đòi nằm trên chồng khi “yêu“ là hư hỏng, coi thường chồng? (Ảnh minh họa)Mắng vợ là đồ hư hỏng vì cái tội đòi “nằm trên”

Những ngày đầu mới yêu,  không phải Hằng ko biết Khánh có tính gia trưởng, độc đoán. Nhưng vì nghĩ  bản thân anh có nhiều cái tốt nên chị vẫn cố gắng bỏ qua khuyết điểm đó để cùng anh xây dựng gia đình. Quả thật, về sống cùng một nhà, tính cách đó của anh nhiều khi khiến Hằng phải chật vật mới có thể vừa lòng chồng. Nhưng vốn là người phụ nữ đảm đang, tháo vát nên cô cũng có thể khắc phục được những chuyện đó. Duy chỉ có một điều khiến cô cảm thấy ức chế và tủi thân vô cùng, đó là chồng Hằng là một người gia trưởng ngay cả trong “chuyện ấy”.

Hằng còn nhớ, ngày mới cưới xong, hai vợ chồng cùng xem một bộ phim tình cảm, trong phim có đoạn người vợ nằm trên chồng khi “yêu”. Thấy vậy, chồng Hằng ngồi ngoài phán xét: “Đúng là loại đàn bà hư hỏng, mất nết, ai đời ngồi cưỡi lên chồng như thế thì còn ra cái thể thống gì. Không coi chồng ra cái gì cả. Cái thứ vợ này phải đánh cho mới biết thân biết phận”. Nghe chồng nói vậy, Hằng chỉ cười. Trong thâm tâm cô cứ nghĩ chồng chỉ đang bông đùa vì chuyện quan hệ vợ chồng như vậy là quá bình thường. Chỉ tới khi lãnh cái tát từ chồng cũng vì hành động giống trên phim, Hằng mới hốt hoảng nhận ra sự cực đoan của chồng trong “chuyện ấy”.

Lần đó, trong khi tắm, Hằng thấy chồng ở ngoài cứ nheo nhéo giục nhanh lên, cô hiểu ý chồng muốn “yêu” nên cũng hào hứng lắm. Bước ra từ phòng tắm với bộ đồ gợi cảm và hương thơm quyến rũ, nhìn chồng nằm trên giường với vẻ mặt đầy háo hức, cao hứng, Hằng nhảy lên giường, ngồi lên trên người chồng nói đầy hứng khởi: “Hôm nay đổi kiểu em ở trên nhé”. Nhưng ngay lập tức, Chồng cô vùng dậy, hất vợ ngã ngửa ra giường, mắt trợn trừng lên quát tháo: “Cô làm cái trò gì thế, cái hay, cái tử tế không học, lại toàn học cái lố lăng, mất dạy. Đàn bà con gái mà như thế à? Ai đời vợ lại chồm chỗm ngồi trên người chồng, thế có khác nào tôi là con thú cho cô cưỡi không? Ở cái nhà này, tôi cấm tiệt. Đừng có mà xem mấy cái phim ba lăng nhăng rồi học đòi”.

Nghe những lời chồng nói, tai Hằng ù lên không hiểu nổi chuyện gì vừa xảy ra. Cô vừa tức tối vừa thấy xẩu hổ vì bị chồng mắng nhiếc. Kể từ đó, Hằng không bao giờ chủ động trong chuyện tình cảm, mọi cảm xúc của cô cũng dần bị chai sạn: “Quả thực mình không thể nào hiểu nổi vì sao chồng lại có thể có những suy nghĩ khác thường đến như vậy. Mình biết nếu mình phản ứng lại, với tính cách của chồng thế nào anh ấy cũng ầm ĩ lên. Mà nếu người ngoài biết được nguyên nhân cãi nhau vì thế thì chẳng có lỗ lẻ nào mà chui. Nhiều lúc mình rất muốn vợ chồng thử những tư thế mới, làm những điều khác đi nhưng không dám nói vì sợ chồng nổi khùng lên. Vậy là mình đành chấp nhận chuyện chồng bảo sao nghe vậy, nín nhịn cho xong”.

Trên giường chồng coi vợ như người phục vụ

Mỗi lần nghe bạn bè “tám”huyện về “chuyện ấy” của hai vợ chồng họ, lòng Thoa không khỏi xót xa. Trong khi bạn bè được chồng cung phụng, chiều chuộng (chí ít là lúc “yêu”) thì Thoa chẳng khác nào một nô tì bị chồng sai khiến. Chưa một lần nào kể từ sau ngày cưới, Thoa có cảm giác mình được yêu thương, được chồng thèm khát và trân trọng.

Chồng Thoa là một người đàn ông thành đạt, kiếm được nhiều tiền. Bởi thế mà anh không chỉ là sếp ở công ty mà còn như một ông chủ ở nhà. Biết mình kém cỏi hơn chồng nên nhiều khi thấy chồng sai bảo, hạch sách Thoa cũng vẫn hiền lành cam chịu. Điều duy nhất mà cô mong mỏi là trong “chuyện ấy” chồng cô coi cô như một người đàn bà được xem trọng.

Mỗi lần lên giường, chồng Thoa chẳng khác nào ông chủ ra lệnh cho ô sin. Những lần đầu, Thoa cứ ngỡ chồng muốn tạo sự mới mẻ nên như vậy. Ai dè đó là do tính gia trưởng, sự coi thường vợ đã cố thủ sẵn trong suy nghĩ của chồng. Khi chồng bắt đầu vuốt ve, âu yếm cơ thể, Thoa cảm thấy bị kích thích và hưng phấn. Cô chờ đợi một sự ngọt ngào từ chồng. Nhưng khi thấy Thoa đang dâng trào cảm xúc thì chồng cô giục dậy: “Dậy, ra tủ lấy cái bao vào đây”. Bao nhiêu cảm giác trong Thoa bỗng như tan biến hết.


Ngay cả lúc cảm xúc dâng trào, chồng cũng hạch sách, ra oai với vợ (Ảnh minh họa)

Cô trở lại giường, nhắm mắt lại mơ màng để lấy lại cảm xúc.  Nào ngờ sau khi chuẩn bị “đồ nghề” xong, chồng Thoa quay lại, nhìn cô và mắng mỏ: “Muốn “yêu” sao còn nằm ì ra đấy, không cởi đồ ra, còn bắt ai làm cho nữa?”. Tới lúc đó, cô thực sự chỉ muốn khóc òa vì tủi thân: “Bạn bè mình, có người nói còn được chồng bế từ ngoài vào giường, có người lại còn được chồng tặng hoa, nịnh nọt như bà hoàng khi hai vợ chồng làm “chuyện ấy”. Mình không dám mơ được như vậy nhưng là phụ nữ, mình không thể nào không chạnh lòng khi “yêu” mà chẳng khác nào một người phục vụ nhà hàng, tự mình chuẩn bị hết mọi thứ để “mời” chồng. Bao nhiêu cảm giác yêu thương trong mình không còn nữa, thay vào đó là sự tủi hờn” – Thoa nghẹn ngào tâm sự.

Có lẽ những người chồng trong hai câu chuyện trên không hiểu được một điều rằng, sự gia trưởng, độc đoán không chỉ trong cuộc sống mà còn trong cả “chuyện ấy” của họ không hề làm cho họ mạnh mẽ hơn mà chỉ khiến vợ cảm nhận thấy chồng mình chẳng “đàn ông” như những người khác. Tình dục là sự thăng hoa của cảm xúc. Bởi thế dùng quyền uy, sự gia trưởng đề chi phối tình dục là một việc làm rất sai lầm. Những người đàn ông sẽ chỉ thực sự mạnh mẽ, thực sự nam tính và có uy khi họ là một người tình tuyệt vời trên giường. Đừng làm mất đi tình cảm vợ chồng bằng sự hách dịch và những suy nghĩ cổ hủ khi làm “chuyện ấy”, hãy coi tình dục là điều gắn kết tình yêu giữa hai vợ chồng chứ không phải lúc thể hiện mình có quyền sai khiến vợ.

(Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chồng gia trưởng khi “yêu” ( https://www.meo.vn/chong-gia-truong-khi-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi