Cẩn trọng với những chiếc cốc nơi công sở

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những chiếc cốc bạn sử dụng tại cơ quan hay trong văn phòng chính là nơi trú ngụ lý tưởng của các loại vi khuẩn. Các chuyên gia đang đưa ra những lời kêu gọi mọi người nên chú ý thường xuyên tới “hiện trạng” của những chiếc cốc nơi công sở.

Ít ai lại đem những chiếc cốc mình dùng tại cơ quan về nhà để đánh rửa cả, thế nhưng chúng ta lại thường xuyên để môi tiếp xúc với những chiếc cốc được cọ bằng những chiếc bàn chải đặt tại văn phòng làm việc, nơi mà các hoạt động thường xuyên diễn ra. Bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào đó, nhưng dường như tất cả đều cố tình làm lơ với thực trạng ấy. Trong thực tế, theo Charles Gebre – giáo sư vi sinh học môi trường tại Đại học

can-trong-voi-nhung-chiec-coc-noi-cong-so

Arizona, trên những mảng bám ở cốc có tới hơn 20% các loại vi khuẩn, đây được coi như là “địa bàn” yêu thích của chúng vì thế nên bạn hãy chú ý thường xuyên đánh rửa cốc của mình hàng ngày dù có dùng hay không.

Cũng đừng ngại nếu như muốn đem cốc về nhà để tẩy rửa cho kỹ càng. Lời khuyên hữu ích là trước tiên hãy đổ nước nóng đầy cốc, sau đó thêm vào 1 thìa soda, cứ để như thế ngâm qua đêm. Sáng hôm sau trước khi đi làm rửa lại bằng nước ấm rồi bọc vào một chiếc túi nilon nhỏ bỏ vào túi xách và mang tới văn phòng. Chỉ chú ý một chút đó thôi cũng là cách bạn tự bảo vệ sức khỏe chính mình.

 (Theo Anninhthudo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply