Cách dùng mỹ phẩm an toàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sử dụng mỹ phẩm để trang điểm là một nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ ngày nay. Một chút son, một chút phấn làm cho chị em rạng rỡ lên rất nhiều.

Tại Viện da liễu trung ương, đa phần bệnh nhân là chị em phụ nữ đến khám. Tỷ lệ người đến chữa các bệnh vùng da mặt khá đông. Trong đó có những người da bị viêm do sử dụng mỹ phẩm không đúng cách.

Một tháng nay, bệnh nhân Hoàng Nga, 25 tuổi xuất hiện một loạt mụn nhỏ trên da mặt. Trang điểm đã lâu, nhưng bây giờ Nga mới thấy hiện tượng này. Sau những xét nghiệm, bác sĩ đã có kết quả chính xác là viêm da tiếp xúc dị ứng. Đây là loại viêm da gặp ở những người đã có vài năm dùng mỹ phẩm. Lúc đầu, mỹ phẩm không gây một sự thay đổi nào cho da; nhưng khi bệnh nhân sử dụng nhiều lần, liên tục thì phản ứng viêm da xuất hiện.

Sử dụng mỹ phẩm để trang điểm là một nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ ngày nay

Không nên cố dùng những đồ trang điểm đã cũ

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, nhiều chị em hiện nay còn truyền tay nhau rất nhiều công thức tự tạo mỹ phẩm hoặc các chế phẩm để dưỡng da mặt. Việc làm này cần hết sức cẩn thận, vì khi không biết rõ về đặc tính những hợp chất mà mình sẽ sử dụng, da mặt chắc chắn bị ảnh hưởng.

Không trang điểm khi da bị thương

Mỹ phẩm giúp chị em phụ nữ đẹp hơn, nhưng dùng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng, hoặc không biết mình có thể phản ứng với hóa chất của mỹ phẩm thì lại cực kỳ nguy hại. Ngoài hai điểm này, chị em còn phải lưu ý thực hiện đúng các bước trang điểm và vệ sinh da mặt sau khi trang điểm.

Vệ sinh da mặt sạch sẽ sau khi trang điểm

Việc làm đẹp bằng mỹ phẩm là hết sức cần thiết. Nhưng hãy luôn chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trước khi quyết định mua loại mỹ phẩm nào, chị em phụ nữ hãy bôi thử lên phần cánh tay hoặc phần ngực, để xem mình có bị dị ứng tức thì không. Và sau đó, nếu sử dụng một thời gian mà thấy bị mẩn ngứa, thì phải dừng ngay lại và nhất thiết đi khám tại chuyên khoa da liễu để được chữa trị kịp thời.

(Theo VTV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cách dùng mỹ phẩm an toàn ( https://www.meo.vn/cach-dung-my-pham-an-toan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply