Bị suy buồng trứng có thể có con không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vì nhiều lý do mà ngày nay, nhiều phụ nữ trẻ cũng gặp phải tình trạng này, gọi là suy buồng trứng sớm
Chào bác sĩ, tôi năm nay 31 tuổi, đã có 1 bé trai 7 tuổi. Một năm trở lại đây, vợ chồng tôi không dùng biện pháp kế hoạch nào vì muốn sinh tiếp em bé nữa. Nhưng gần 1 năm rồi vẫn chưa có kết quả gì. Tháng trước tôi đi khám thì bác sĩ nói tôi có dấu hiệu suy buồng trứng nên việc có con gặp khó khăn. Bác sĩ cho tôi hỏi, mới 31 tuổi mà tôi đã bị suy buồng trứng thì có phải là hơi sớm không? Như vậy thì liệu tôi có thể có con được nữa không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

(Thanh Lan)

bi-suy-buong-trung-co-the-co-con-khong
Vì nhiều lý do mà ngày nay, nhiều phụ nữ trẻ cũng gặp phải tình trạng này, gọi là suy buồng trứng sớm. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn Thanh Lan thân mến!
Suy buồng trứng là tình trạng buồng trứng ngừng hoạt động. Tình trạng này thường gặp ở những phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà ngày nay, nhiều phụ nữ trẻ cũng gặp phải tình trạng này, gọi là suy buồng trứng sớm. Suy buồng trứng có thể xảy ra ở một bên buồng trứng hoặc cả hai bên và là bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em, dễ dẫn tới vô sinh.
Bạn có dấu hiệu suy buồng trứng ở tuổi này là tương đối sớm vì đây vẫn là khoảng thời gian người phụ nữ có khả năng sinh sản cao. Bởi vậy, bạn cần đi khám và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để khắc phục tình trạng và tránh ảnh hưởng đến chuyện sinh con sau này. Một số nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng có thể bao gồm: Rối loạn hormone, gien; Rối loạn miễn dịch; Phẫu thuật u nang buồng trứng; Phẫu thuật vùng chậu; Hóa trị hoặc xạ trị các bệnh của cơ thể; Bị nhiễm độc, có thói quen hút thuốc…
Để phát hiện sớm tình trạng suy buồng trứng xảy ra, chị em cần chú ý các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đặc biệt là biểu hiện kinh nguyệt không đều. Những chị em bị suy buồng trứng vẫn có thể có chu kì kinh nguyệt hàng tháng nhưng hầu hết là kinh nguyệt không đều.
Ngoài ra người bệnh suy buồng trứng còn có các triệu chứng nhận biết khác như: Cơ thể xuất hiện các cơn bốc nóng, vã mồ hôi về đêm;  Chị em dễ kích động, khó tập trung tư tưởng; Người bệnh thường có dấu hiệu lãnh cảm với chuyện quan hệ tình dục; Những chị em mắc bệnh thường có triệu chứng đau khi quan hệ tình dục; Âm đạo khô; Rối loạn tiết niệu với các biểu hiện như tiểu nhiều lần, són tiểu…
Mặc dù đây là bệnh khó điều trị nhưng nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị thì khả năng phục hồi hoạt động bình thường của buồng trứng có thể thành công. Giải pháp điều trị suy buồng trứng chủ yếu là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được.
Bởi vậy, bạn nên có kế hoạch điều trị tích cực ngay khi bệnh chưa quá trầm trọng.
Chúc bạn vui khỏe!
TheoAfamily.vn
The post Bị suy buồng trứng có thể có con không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị suy buồng trứng có thể có con không? ( https://www.meo.vn/bi-suy-buong-trung-co-the-co-con-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply