Bí quyết chuốt mascara mà không bị vón cục?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mascara là công cụ hữu ích giúp bạn sở hữu làn mi cong dài đáng mơ ước – nhưng có phải ai cũng biết cách sử dụng nó thật đúng?

Vấn đề của nhiều chị em khi sử dụng mascara là nó thường bị vón cục trên mi – khiến cho những sợi mi không tơi đều trông rất mất thẩm mĩ. Vậy phải làm sao để mascara không còn vón cục trên hàng mi của bạn? Hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

Sai lầm của rất nhiều chị em đó là họ hiếm khi kiểm tra cây cọ mascara trước khi chuốt nó lên mắt. Việc cần làm là bạn cần nhìn kỹ cây cọ – nếu nó bị vón cục ngay trước khi bạn sử dụng thì đương nhiên là bạn sẽ không thể có một hàng mi dài và tơi được. Nếu mascara của bạn rơi vào tình trạng đó, hãy lau nó đi bằng một chiếc khăn giấy ướt rồi hãy sử dụng nhé!

Cách lấy cây mascara ra khỏi ống đựng cũng rất quan trọng trong việc giữ cho mascara của bạn không bị khô – nguyên nhân chính dẫn đến vón cục. Thông thường, sau khi xoay hết phần ren là nhiều bạn thường rút thẳng cây mascara ra ngoài, sau khi dùng xong bạn lại cắm thẳng cây mascara vào ống đựng.

Việc này khiến cho không khí lọt vào ống đựng nhiều hơn, làm mascara bị khô. Thay vì rút và cắm, bạn hãy xoay nhè nhẹ cây mascara của mình để lấy ra hoặc đóng vào – vừa ngăn không khí vào ống nhiều và vừa khiến những cục mascara ở lại trong ống đựng chứ không theo cây cọ ra ngoài khi bạn trang điểm.

 

Vậy nếu đã lỡ chuốt mascara bị vón cục lên mắt rồi mới phát hiện ra thì phải làm sao? Hãy nhanh chóng dùng những cây cọ mascara chuốt nhanh qua chỗ bị vón để lấy đi phần thừa đáng ghét, lau nó đi bằng một chiếc khăn giấy ướt rồi chuốt thêm một lớp mỏng mascara khác cho lông mi của bạn.

Không nên lấy khăn  ướt chấm thẳng vào chỗ bị vón trên lông mi bởi nó có thể làm khu vực quanh mắt bị lem nhem – cây cọ là một công cụ chính xác hơn rất nhiều trong trường hợp này.

(Theo TTONLINE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bí quyết chuốt mascara mà không bị vón cục? ( https://www.meo.vn/bi-quyet-chuot-mascara-ma-khong-bi-von-cuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply