Bệnh truyền nhiễm gia tăng tại TPHCM

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 1-5, TS – bác sĩ Trần Phủ Mạnh Siêu, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, cho biết hiện các loại bệnh truyền nhiễm đang gia tăng trên địa bàn TP

Ghi nhận trong tuần mới nhất (từ ngày 19 đến 25-4) cho thấy số ca mắc bệnh đều tăng so với tuần trước, với 71 ca tiêu chảy, 9 quai bị, 13 thủy đậu, 2 viêm não virus…

Riêng về bệnh tay chân miệng, tại TP cũng vừa có thêm một bé gái là N.T.N (5 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) tử vong ngay trong ngày nhập viện. Từ đầu năm đến nay, TP đã có hơn 2.500 ca mắc loại bệnh này, trong đó có 3 trẻ tử vong (ngụ quận 3, 8 và huyện Nhà Bè). Hiện phường 5, quận 8 và phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân có số ca mắc cao nhất TP.

Ngành y tế TPHCM khuyến cáo các địa phương tăng cường giám sát chặt, phát hiện sớm các ca bệnh, đặc biệt trong cộng đồng qua tổ dân phố, cơ sở y tế địa phương và trường học.

(Theo NLD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh truyền nhiễm gia tăng tại TPHCM ( https://www.meo.vn/benh-truyen-nhiem-gia-tang-tai-tphcm.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply