Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên đi bộ nhiều

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thường xuyên đi bộ có thể giúp giảm mệt mỏi ở một số bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Các nhà khoa học thuộc Đại học Thomas Jefferson (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở 102 người từ 66-67 tuổi, theo healthdaynews.

Đây là những người vừa trải qua ca phẫu thuật ung thư tuyến tụy, chuẩn bị được cho xuất viện, được chia làm hai nhóm. Một nhóm được đưa về nhà với một số hướng dẫn bình thường, không bao gồm đi bộ hoặc tập thể dục. Nhóm còn lại được khuyên đi bộ với những khoảng thời gian tăng dần trong suốt 3 tháng. Mục tiêu của nhóm này là đi bộ từ 90 đến 150 phút mỗi tuần cho đến cuối chương trình. Ở thời gian đầu của cuộc khảo sát, 85% bệnh nhân cho biết họ rất mệt. Đến cuối cuộc khảo sát, 27% những người trong nhóm đi bộ cho biết đã ít mệt mỏi hơn trong khi tỷ lệ này ở nhóm không đi bộ là 19%.

Các bệnh nhân trong nhóm đi bộ cũng cho hay ít đau đớn hơn so với nhóm còn lại.

Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, cơn mệt mỏi kinh niên xảy ra ở 96% bệnh nhân được điều trị ung thư.

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bệnh nhân ung thư tuyến tụy nên đi bộ nhiều ( https://www.meo.vn/benh-nhan-ung-thu-tuyen-tuy-nen-di-bo-nhieu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply