Bạn có là phụ nữ 2.0 điển hình?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn có từng nghe qua thuật ngữ “Phụ nữ 2.0” chưa? Cũng giống như “Web 2.0” với khả năng hoạt động mạnh mẽ, luôn được cập nhật không ngừng cùng những ứng dụng thông minh, nhắc đến “Phụ nữ 2.0” là nhắc đến một thế hệ nữ giới sành điệu, hiện đại, có kiến thức và có khả năng. Đó chính là mẫu phụ nữ có thể làm được hầu hết mọi việc, trong mọi lĩnh vực mà xưa nay chỉ có nam giới ghi danh, họ khiến cả cộng đồng phải nghiêng mình trước bản lĩnh của mình…Tuy nhiên có một điều quan trọng mà hầu hết những phụ nữ 2.0 đã bỏ quên, dù đó là điều cơ bản nhất của người phụ nữ: tư tay chăm sóc gia đình!

Ảnh: Internet

Thế hệ những người bà sớm hôm chỉ biết chăm lo cho gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực từ khuôn phép gia đình, vì thế họ không màng gì đến những việc ngoài xã hội. Thế hệ những người mẹ vừa đi làm, vừa phải chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình hai bên, vất vả nhưng họ vẫn chu toàn. Và đến thế hệ chúng ta, những phụ nữ 2.0 tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với nam giới trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất, nhưng cũng chính vì thế nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một gia đình cần bàn tay chăm sóc của họ. Một người phụ nữ không thể tư tay nấu một bữa cơm cho chồng con, nấu một chén cháo khi mẹ đau ốm có thể gọi là một người phụ nữ điển hình không? Chắc chắn là không, bởi một người phụ nữ, trước khi “giỏi việc nước” phải là người phụ nữ “đảm việc nhà”.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam

Chăm sóc gia đình giờ đây không quá khó khăn bởi đã có rất nhiều công cụ và phương tiện trợ giúp bạn, dù là giặt quần áo hay nấu ăn, tất cả đều có thể hoàn thành trong “tích tắc”. Rất nhiều phụ nữ trẻ ngại việc nấu ăn vì họ nghĩ mình nấu không ngon, nhưng hãy thử một lần, hai lần…dần dần bạn sẽ quen ngay. Không có việc gì dễ dàng từ lần đầu tiên, nhưng bên cạnh bạn còn bà, còn mẹ, còn những “quân sư nhà bếp” sẵn sàng trợ giúp bạn kia mà?! Việc nấu ăn không có gì khó nếu bạn biết sắp xếp thời gian và nắm được những bí quyết làm bếp hiệu quả. Ví dụ như nếu bạn không biết nấu món mới, chỉ cần dùng một chút xốt mayonaise Aji-mayo để làm mới món ăn hàng ngày, vừa nhanh chóng, lại lạ miệng thơm ngon. Hoặc cuối tuần, hãy chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho buổi picnic ngoài trời cùng gia đình: cá nướng xốt mayonaise, salad khoai trộn thịt bò… Những món ăn tuy đơn giản nhưng do tự tay bạn làm cùng với tình cảm của mình chính là món ăn ngon nhất dành cho gia đình bạn.

Bởi phụ nữ, dù là ở thế hệ nào, cũng cần một gia đình hạnh phúc, yên vui, không chỉ là gia đình riêng với chồng con của bạn, mà còn cả bố mẹ, anh chị em… Đừng mãi mê hưởng thụ cuộc sống bên ngoài mà quên chăm sóc những người thân bên cạnh, đừng để hình ảnh người phụ nữ 2.0 hoàn hảo bị khuyết đi một ít trong mắt gia đình mình, bạn nhé!

Xốt mayonaise Aji-mayo từ công ty Ajinomoto  Việt Nam là loại gia vị đa năng, phù hợp với các món chiên, xào, kho, nướng, salad…giúp món ăn hàng ngày, thêm phong phú, đa dạng. Vị chua béo hài hòa của xốt mayonnaise Aji-mayo rất hợp với khẩu vị người Việt,  mang đến vị ngon đặc biệt cho các món ăn, cùng bạn sáng tạo nên nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn mỗi ngày.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bạn có là phụ nữ 2.0 điển hình? ( https://www.meo.vn/ban-co-la-phu-nu-2-0-dien-hinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Gửi phản hồi