Ảnh hưởng suy giảm thính lực & các giải pháp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo WHO có khoảng 1,1 tỷ thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi có nguy cơ giảm thính lực. Nguyên nhân phổ biến cơ bản là do tổn thương từ từ khi tiếp xúc với tiếng ồn từ sản xuất, giao thông, sinh hoạt như việc lạm dụng headphone, hút thuốc, hay đến các quán bar, câu lạc bộ đêm… Sự giảm sút về sức nghe tác động tiêu cực đến cuộc sống của người trẻ nhưng vẫn chưa được lưu tâm thỏa đáng.

Ảnh hưởng đến công việc và cản trở bước tiến thành công của bạn

Giảm thính lực đang dần trở thành vấn đề khá phổ biến trong xã hội ngày nay, đặc biệt tại những đô thị lớn. Theo thống kê tại Mỹ gần một nữa số người giảm thính lực là ở độ tuổi dưới 50. Công nhân được xem là mắc bệnh điếc nghề nghiệp nếu trực tiếp làm việc với máy móc nặng hoặc công trường xây dựng có cường độ tiếng ồn từ 85 dB trở lên liên tục trong vòng 8 tiếng mỗi ngày và kéo dài trong 6 tháng. Nghe hiểu đóng vai trò thiết yếu trong trao đổi công việc mỗi ngày giúp chúng ta kết nối với đồng nghiệp thì việc nghe kém trở ngại trong truyền tải thông tin. Khi nhiều người cảm thấy xấu hổ khi phải thừa nhận với đồng nghiệp họ có vấn đề về thính giác thì việc hiểu nhầm thông tin là không thể tránh khỏi. Đây là nguyên nhân làm giảm hiệu quả công việc và là rào cản ngăn người trẻ có những bước tiến xa, dài hơn trong sự nghiệp.

Nghe kém làm sụt giảm thu nhập

Giảm thính lực đẩy nhiều lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Những người giảm thính lực nặng có tỷ lệ thất nghiệp là 15,6%, cao gấp đôi so với người bình thường (7,8%) và gần gấp 2 lần so với những người có dùng dụng cụ trợ thính (8,3%). Điều này cho thấy với những người không sử dụng thiết bị trợ thính, tình trạng suy giảm thính lực tác động tiêu cực đến thu nhập do công việc không đảm bảo hoặc bị trả lương thấp. Tuy nhiên có rất nhiều lao động giảm thính lực bị hao hụt thu nhập mà không hề biết hoặc không chịu thừa nhận. Ngược lại nếu họ sử dụng dụng cụ trợ thính thì tỷ lệ thất nghiệp không cao và thu nhập là tương đương so với người có thính lực bình thường

Các biện pháp cải thiện suy giảm sức nghe

Suy giảm sức nghe chưa được quan tâm và đánh giá đúng mức từ mọi phía vì ác vấn đề suy giảm thính lực không có dấu hiệu rõ ràng trong vài năm. Tuy nhiên, một khi bệnh xuất hiện sẽ không thể phục hồi được.

Hiện nay, việc dùng thuốc sẽ cải thiện tình trạng bệnh đối với trường hợp điếc nhẹ, tuy nhiên, những tác dụng phụ luôn tiềm ẩn đối với người bệnh. Phẫu thuật là giải pháp mang lại hiệu quả cao hơn, nhưng chi phí thường rất tốn kém. Việc sử dụng dụng cụ khuyếch đại âm thanh hay máy trợ thính là chiến lược điều trị tốt nhất trong việc cải thiện thính lực. Người bệnh cần đến gặp các chuyên gia thính học đo cụ thể sức nghe để có chỉ định dùng loại máy phù hợp

Để tìm hiểu rõ hơn về suy giảm thính lực ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thế nào vui lòng liên hệ đến trung tâm trợ thính Starkey Microtech USA để gặp những chuyên viên trợ thính tốt nhất.

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH Starkey Microtech USA ở Việt Nam :

– 138 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh – Tel : 08. 6290 5404

– 150 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh – Tel : 08. 6290 5018

– 176B Trần Hưng Đạo, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ – Tel : 0710. 3835 614

Website : www.maytrothinhkhoahoc.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ảnh hưởng suy giảm thính lực & các giải pháp ( https://www.meo.vn/anh-huong-suy-giam-thinh-luc-cac-giai-phap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply