5 sai lầm không nên có trong lần hẹn hò đầu tiên

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong buổi hẹn hò, đặc biệt là những lần hẹn đầu tiên, bạn có thể sẽ gặp phải những sai lầm rất quen thuộc dưới đây. Hãy xem thử và đưa những tật xấu này vào “sổ đen” ngay thôi.

Không tập trung vào câu chuyện

Thực tế, khi hẹn hò với một ai đó, bạn nên tập trung vào câu chuyện mà cả hai đang nói, tránh sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, ipad, v.v… Tất cả những thứ ấy sẽ khiến cho đối phương có cảm giác như mình không được tôn trọng cũng như câu chuyện mà cả hai đang nói dường như có vẻ gượng ép và thể hiện thái độ không hứng thú của bạn. Hơn nữa, khi hẹn hò, bạn cũng nên chú ý đến việc giao tiếp bằng mắt nữa nhé. Cực kì cấm kị ánh mắt đưa đẩy, liếc nhìn các chàng/các nàng xinh đẹp xung quanh đi ngang qua đấy!

Ăn mặc không phù hợp

Chuyện này tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực tế thì khá nhiều bạn vẫn mắc phải lỗi cơ bản này. Do tâm lí hồi hộp, luôn muốn đẹp trong mắt người ấy “mọi nơi mọi lúc” nên việc ăn mặc sao cho mới lạ, đẹp đẽ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đừng làm mọi việc trở nên trầm trọng bằng cách ăn mặc như tín đồ nhạc rock hoặc váy hoa diêm dúa đến hẹn hò hay mặc nguyên bộ đồ chạy bộ tập thể dục ở ngoài công viên để người ấy “chiêm ngưỡng” nhé!

henho

Hãy ăn mặc phù hợp với phong cách thường ngày của bạn, đồng thời, bạn cũng nên học “ngấm ngầm” các phong cách của fashionista mà bạn yêu thích để có một gu thời trang ổn và cá tính hơn nếu bạn muốn!

Nói về bản thân mình quá nhiều

Thực ra, việc chia sẻ về những thói quen, sở thích, ước mơ của bản thân với người ấy trong những buổi hẹn cũng là một điều tốt nhưng đừng bao giờ chiếm cả “sân khấu” đến nỗi người ấy phải phát ngán vì sở thích… nói của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn “bật mí” hết tất tần tật những gì liên quan đến bạn, chắc chắn, người ấy sẽ cảm thấy nhàm chán và khó có thể có hứng thú để tiếp tục nói chuyện với bạn nữa. Tình yêu cũng giống như một cuộc hành trình, thực tế, chàng/nàng vẫn luôn mong muốn tự mình tìm hiểu người ấy và để “ngấm” dần dần những gì liên quan đến họ hơn là ngồi lắng nghe một cách thụ động.

Điều tra về ex của người ấy

Trong quá trình tìm hiểu, đừng bao giờ nhắc đến “người cũ”, dù bạn có là người khôn khéo đến mức nào. Hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên, đến một thời điểm thích hợp, người ấy còn có thể tự bật mí cho bạn biết nữa. Hơn nữa, cũng tránh các trường hợp khi bạn bị người ấy “vặn hỏi” lại vấn đề này nhé. Việc thể hiện các cảm xúc của bản thân với tình cũ trước mặt người ấy dù hiện tại bạn không còn tình cảm gì cũng là điều không hay chút nào. Tốt nhất là bạn nên khéo léo chuyển sang vấn đề khác để cả hai có thể tiếp tục cuộc nói chuyện hơn là đột ngột chấm dứt.

“Phóng đại” bản thân

Một cuộc hẹn hò cũng giống như một cuộc phỏng vấn vậy. Người ấy sẽ đóng vai trò là “nhà tuyển dụng”, và bạn sẽ là người tạm gọi là “người làm thuê” của tình yêu. Trong những buổi hẹn đầu, đừng tự “phóng đại” quá mức về khả năng của bản thân, thể hiện sự “siêu nhân” trong con người bạn bằng: điểm số học tập, công việc, các mối quan hệ khác, v.v…

henho1

Ngoài ra, bạn cũng còn phải là chính bạn nữa. Đừng cố gắng tỏ vẻ ngây thơ, e dè khi bạn là một cô nàng cá tính và “bụi bặm” chính hiệu chỉ để làm vừa lòng người ấy. Việc “phóng đại” bản thân có thể sẽ gây ấn tượng tốt cho người ấy ban đầu. Nhưng dần về sau, chắc chắn, nguy cơ “vỡ lở” sẽ rất cao đấy!

Thực tế, còn có rất nhiều điều nên đưa vào black-list khi hẹn hò ngoài những điều trên đây. Để có một cuộc hẹn đúng nghĩa, bạn cần phải có sự nỗ lực bằng chính sự chân thành trong tình yêu của mình, bạn nhé!

Theo Phapluatxahoi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 sai lầm không nên có trong lần hẹn hò đầu tiên ( https://www.meo.vn/5-sai-lam-khong-nen-co-trong-lan-hen-ho-dau-tien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply