4 bệnh phụ nữ thường mắc phải trong mùa thu đông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa thu đông, không khí lúc ẩm, lúc hanh khô, nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây những bệnh phụ khoa cho chị em.

Dưới đây là một số bệnh chị em thường mắc phải trong mùa thu đông được các bác sỹ chuyên khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết:

4-benh-phu-nu-thuong-mac-phai-trong-mua-thu-dong

Ảnh minh họa.

Viêm âm đạo:

Nếu thường xuyên để vùng kín bị khô lạnh sẽ dẫn đến sự gia tăng của huyết trắng và làm giảm độ PH trong môi trường cân bằng của âm đạo, từ đó gây ra các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm vùng chậu, cổ tử cung, viêm âm đạo. Biểu hiện là lượng khí hư bất thay đổi, kinh nguyệt bất thường, đau bụng dưới.

Viêm vùng chậu

: Đây cũng là căn bệnh thường gặp, đặc biệt gặp ở những chị em có sức đề kháng thấp. Sức đề kháng thấp làm cho hệ miễn dịch trong cơ thể không đủ để chống lại những vi khẩn tấn công ở âm hộ đi ngược vào tử cung thông qua ống dẫn trứng để đi vào vùng chậu gây nên viêm vùng chậu. Biểu hiện: khí hư ra nhiều, sốt, đau bụng dưới, có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi.

Kinh nguyệt không đều:

Vào mùa thu đông, nếu cơ thể không được giữ ấm thường xuyên thì sẽ rất dễ khiến buồng trứng bị sớm lão hóa. Cơ quan sinh sản của phụ nữ rất kị lạnh bởi nếu bị lạnh thì hệ thống mao mạch vùng bụng dưới thường tắc nghẽn, quá trình tiết dịch nhờn cũng khó khăn và chậm chạp hơn. Nếu để lâu sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Đặc biệt nếu không giữ ấm trong những ngày đèn đỏ thì các bạn gái còn bị đau bụng kinh dữ dội hơn ngày thường.

Viêm cổ tử cung:

Vào mùa thu đông, khí lạnh làm mất cân bằng môi trường kiềm vốn có của cổ tử cung nên nó rất dễ bị viêm nhiễm và các vi khuẩn sẽ có cơ hội thâm nhập sâu vào tử cung gây ra các viêm nhiễm.

Theo Vnmedia.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 4 bệnh phụ nữ thường mắc phải trong mùa thu đông ( https://www.meo.vn/4-benh-phu-nu-thuong-mac-phai-trong-mua-thu-dong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply