Vôi hóa ở màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xung quanh tinh hoàn có một lớp màng bao bọc và trong đó có chút xíu dịch để tinh hoàn rút lên hạ xuống nhẹ nhàng. Tràn dịch là khi lượng dịch bên trong bao này quá nhiều.

Cháu 22 tuổi, thấy khó chịu ở tinh hoàn. Sau khi siêu âm, bác sĩ kết luận có một ít tràn dịch màng tinh hoàn và màng tinh hoàn có vôi hóa. Rồi bác sĩ kê đơn cho cháu hai loại thuốc bao gồm: Redpentin 300mg uống 2 viên/ngày (30 viên) và Pomulus 250mg uống 2 viên/ngày (30 viên). Xin bác sĩ tư vấn giúp là vôi hóa ở màng tinh hoàn có nguy hiểm không? Hai loại thuốc trên có nhất thiết phải uống không? Lâm Khắc Bình (quận 3, TPHCM).

voi-hoa-o-mang-tinh-hoan-co-nguy-hiem-khong

Ảnh minh họa.

TS.BS Nguyễn Thành Như

, nguyên Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TPHCM:

Bình thường, xung quanh tinh hoàn có một lớp màng bao bọc, gọi là tinh mạc. Bên trong lớp màng bao này luôn có chút xíu dịch, giống như chút xíu dầu nhớt của máy xe vậy, để tinh hoàn rút lên hạ xuống nhẹ nhàng. Tràn dịch tinh mạc là khi lượng dịch bên trong bao này quá nhiều.

Ở người trẻ, tràn dịch tinh mạch ít thường là hậu quả của viêm tinh hoàn, viêm mào tinh, giãn tĩnh mạch tinh, chấn thương tinh hoàn. Tất cả các bệnh này đều có thể gây đau tức bìu. Cần lưu ý là không ít trường hợp siêu âm ghi nhận có chút dịch tinh mạc nhưng đó không phải là bệnh lý mà chỉ là dịch bình thường.

Siêu âm cũng có thể nhầm lẫn giữa hình phản âm qua lớp dịch và vôi hóa. Câu trả lời rõ ràng cháu bị bệnh gì chỉ có thể đến từ bác sĩ đã khám cho cháu. Thuốc uống cũng vậy, cháu cần hỏi vị bác sĩ đã ra toa và giải thích cặn kẽ là nhiệm vụ của bác sĩ khám bệnh.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vôi hóa ở màng tinh hoàn có nguy hiểm không? ( https://www.meo.vn/voi-hoa-o-mang-tinh-hoan-co-nguy-hiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi