Rung nhĩ có nguy cơ gây cơn đau tim và tử vong cao hơn ở phụ nữ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một dạng tim đập bất thường phổ biến nhất được gọi là rung nhĩ có nguy cơ gây cơn đau tim và tử vong cao hơn ở phụ nữ so với nam giới mắc bệnh này – theo kết quả khảo sát mới được công bố trên tạp chí British Medical Journal.

rung-nhi-co-nguy-co-gay-con-dau-tim-va-tu-vong-cao-hon-o-phu-nu

Chứng rung nhĩ khó phát hiện hơn ở phụ nữ so với nam giới. Ảnh: MNT

Nhóm nghiên cứu tại ĐH Oxford (Anh) đã xem xét lại dữ liệu của 30 khảo sát từ năm 1966 đến 2015, liên quan đến hơn 4 triệu người ở nhiều nơi trên thế giới. Họ ghi nhận phụ nữ bị rung nhĩ có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao hơn 93%, nguy cơ bị cơn đau tim cao hơn 55%, bị suy tim cao hơn 16% và nguy cơ tử vong từ mọi nguyên nhân cao hơn 12% so với nam giới mắc triệu chứng này. Nhóm nghiên cứu không nêu nguyên do cho thấy sự khác biệt kể trên.

Tuy nhiên, TS Suzane Steinbaum tại Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Lenox Hill ở TP New York – Mỹ cho rằng có vẻ những triệu chứng rung nhĩ ở phụ nữ thường ít thể hiện rõ như ở nam giới. Chuyên gia tim mạch Mỹ Christopher Granger tại ĐH Duke ở TP Durham cũng đồng ý rằng rung nhĩ ở nữ giới không dễ nhận biết như ở đàn ông.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rung nhĩ có nguy cơ gây cơn đau tim và tử vong cao hơn ở phụ nữ ( https://www.meo.vn/rung-nhi-co-nguy-co-gay-con-dau-tim-va-tu-vong-cao-hon-o-phu-nu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply