Phương pháp hạn chế bị ê buốt răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời gian gần đây thường bị buốt răng, nhất là khi chải răng hoặc ăn đồ nóng hoặc lạnh. Xin quý báo cho biết nguyên nhân do đâu?

Tôi 40 tuổi, thời gian gần đây thường bị buốt răng, nhất là khi chải răng hoặc ăn đồ nóng hoặc lạnh. Xin quý báo cho biết nguyên nhân do đâu? Tôi phải làm gì để khỏi bị ê buốt?    – Nguyễn Thị Lý (Lào Cai)

phuong-phap-han-che-bi-e-buot-rang

Ê buốt răng khi dùng thực phẩm chua, ngọt, hoặc nóng, lạnh… còn gọi răng nhạy cảm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng trở nên nhạy cảm như việc cọ sát quá mạnh khi chải răng, tẩy trắng răng, dùng bàn chải có lông cứng, chải răng không đúng cách hoặc thói quen ăn nhiều đồ ăn có tính axít cao… làm mòn men răng, dẫn đến lộ ngà răng.

Trong ngà răng có các ống ngà nằm ngang, khi ngà răng bị kích thích thì dịch trong ống ngà bị thay đổi tác động lên các sợi thần kinh khiến bạn có cảm giác ê buốt, nhất là khi có các yếu tố thuận lợi gây ra chứng ê buốt răng. Ðặc biệt, hiện tượng này xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi 30 – 40.

Ðể hạn chế ê buốt răng, nên sử dụng bàn chải lông mềm, thay bàn chải 3 tháng/1 lần, chải răng nhẹ nhàng… Nếu thấy có hiện tượng ê buốt răng, cần đến chuyên khoa răng hàm mặt để được bác sĩ thăm khám và có chỉ định cụ thể.

BS Nguyễn Long Sơn

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply