Phụ nữ bị thấp khớp khó mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra nhận định, phụ nữ bị thấp khớp có thể gặp khó khăn đối với việc thụ thai.


Phụ nữ bị thấp khớp có thể gặp khó khăn đối với việc thụ thai.

Đối tượng của cuộc nghiên cứu là hơn 68.000 phụ nữ mang thai và kết quả đã cho thấy, những người bị thấp khớp thường khó thụ thai hơn so với phụ nữ không mắc bệnh này. 25% số phụ nữ bị thấp khớp đã rất cố gắng nhưng không thụ thai được trong ít nhất 1 năm, trong khi con số này với người không mắc bệnh là 16%. Bên cạnh đó, 10% phụ nữ bị thấp khớp đã phải điều trị vô sinh – một con số cao hơn so với 8% số người không gặp các vấn đề về khớp.

Thấp khớp phát sinh khi hệ thống miễn dịch tấn công nhầm mô ở các khớp, dẫn đến viêm nhiễm, đau đớn và tổn thương khu vực này. Bệnh này không giống như các bệnh viêm xương khớp thông thường (các khớp bị thoái hóa)– căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi và vận động viên. Thấp khớp xuất hiện phổ biến ở phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau và đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến cả thanh thiếu niên.

Tiến sĩ Damini Jawaheer, nhà nghiên cứu Bệnh viện Nhi Oakland – Viện nghiên cứu Oakland, California cho biết, nhóm nghiên cứu của ông vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn việc khó thụ thai có nguyên nhân do chính căn bệnh thấp khớp hay do thuốc điều trị. Tuy nhiên theo bà, những người đang mong muốn mang thai thường được khuyên phải ngưng dùng các loại thuốc điều trị thấp khớp (DMARDs) như methotrexate (Rheumatrex), etanercept (Enbrel) và infliximab (Remicade). Nếu mẹ dùng các loại thuốc như methotrexate trong khi mang thai có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Còn với các loại thuốc như etanercept và infliximab thì vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng rằng, có an toàn với thai phụ và thai nhi hay không.

BACSI.com (Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ bị thấp khớp khó mang thai ( https://www.meo.vn/phu-nu-bi-thap-khop-kho-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply