Những cách để chữa nấc cụt cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Nấc cụt là hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Tuy không ảnh hưởng sức khỏe nhưng trẻ nấc quá lâu thường mệt, thở dốc hoặc làm nôn trớ. Có những cách làm đơn giản nhưng giúp chữa được triệu chứng này nhanh chóng.

Ảnh: Getty images

“Chữa nấc cụt cho bé à, mình có 1 kinh nghiệm đây, nhìn có vẻ xót xa 1 chút nhưng đảm bảo hết liền: ôm chặt bé vào trong lòng sao cho ngực bé áp sát vào ngực mình khiến bé không cựa quậy được khóc thét lên 1 lúc, đảm bảo khỏi liền (bà bác sĩ Tây nhà mình nói cho mình biết đấy), mình áp dụng cho bé nhà minh hiệu quả lắm.”

“Con nhà mình cũng hay bị nấc lắm, cười to cũng nấc, ngày nào cũng nấc, mình thường làm các cách sau:
1 – Cho uống nước nhanh vài thìa, nếu không khỏi thì:
2 – Tưa lưỡi rồi cho bé cắn ngón tay mình, bị đau bé sẽ khóc toáng lên – thế là hết nấc mà lại sạch lưỡi. He he… “

“Bạn cho uống liên tiếp 7 ngụm nhỏ (hoặc 10 nếu chưa được), càng nhanh càng tốt trước khi bị nấc tiếp, nước hơi ấm. Mình áp dụng thành công nhiều lần rồi, bạn cứ thử xem. Một thìa con cho uống được thành 3 ngụm, chỉ cần dính môi có phản xạ nuốt là được. Quan trọng là phải nhanh tay.”

Và còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tham khảo và góp thêm kinh nghiệm ở topic này nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những cách để chữa nấc cụt cho bé ( https://www.meo.vn/nhung-cach-de-chua-nac-cut-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply