Nằm võng có tốt cho bé?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Võng có lẽ là vật dụng mà hầu như gia đình Việt Nam nào cũng thích sử dụng, vì nằm võng thoáng mát, rất thư giãn thoải mái khi được đu đưa… Trẻ em cũng không phải là ngoài lệ. Nhưng bé từ bao nhiêu tháng có thể nằm, và liệu việc đưa võng có làm ảnh hưởng đến não bé không?

Ảnh: Internet

“Nếu bé bạn khó ngủ quá, cho bé nằm võng bé sẽ dễ ngủ và ngủ lâu hơn, cũng sẽ tốt cho sự phát triển của bé. Nhưng bạn nhớ đặt tấm đệm hay tấm lót phía dưới lưng bé và đặt bé nằm xéo xéo võng để đảm bảo đầu – lưng bé được thẳng nha! Mình có đọc một bài báo nói về tác dụng của võng đối với giấc ngủ. Đại khái là tác dụng tốt là võng đong đưa nên dễ dỗ giấc, ngủ sâu và ngon hơn. Còn tác dụng xấu là nếu trẻ em nằm võng thường xuyên, đong đưa, lắc lư nhiều sẽ tác động đến não dẫn đến việc rối loạn chuyển động theo nhịp sau này. Biết vậy nhưng để bé ngủ ngon, không giật mình, quấy khóc thì cũng đành thôi. Bạn cân nhắc nha!”

“Chính xác là không nên cho em bé nằm võng, cơ thể bé chưa phát triển hoàn thiện, hệ cơ xương khớp chưa đủ cứng để đỡ toàn bộ cơ thể, nằm võng như thế chắc chắn ảnh hưởng đến cột sống của bé rồi. Bé nằm võng phải đung đưa, sau thành thói quen, không đung đưa lại không ngủ được.”

Con bạn có nằm võng không? Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nằm võng có tốt cho bé? ( https://www.meo.vn/nam-vong-co-tot-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply