Dinh dưỡng cho nam giới bị bệnh “vùng kín”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người bị chứng xuất tinh sớm nên ăn các thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng như thịt lợn nạc, thịt gà, gan lợn, thịt thỏ, thịt dê.

Đối với người di tinh

Di tinh là bệnh khi không giao hợp cũng vẫn thấy tinh dịch tự tiết ra. Những người khi ngủ nằm mơ cũng di tinh, đó gọi là mộng tinh. Những người khi tỉnh giấc tinh dịch tiết ra, đó gọi là hoạt tinh.

Trên lâm sàng có biểu hiện mỗi tuần di tinh trên 2 lần, thậm chí một ngày bị mấy lần, khi ngủ nằm mơ cũng tiết ra tinh dịch, hoặc khi tỉnh giấc cũng tự tiết ra tinh dịch, thường có kèm theo váng đầu, hoa mắt, ù tai, mất ngủ, tinh thần ủ rũ, đau mỏi thắt lưng đau gối; có thể có cảm giác đau nhói ở bụng dưới, ở dương vật và ở qui đầu.

Trong ăn uống cần kiêng ăn những loại thức ăn nhiều mỡ béo, những thức ăn sinh lạnh như nước ngọt có hơi ga ướp lạnh, dưa hấu ướp lạnh, thịt lợn có nhiều mỡ. Kiêng ăn những thức ăn táo nhiệt động hỏa như ớt, hạt tiêu, bánh quẩy, bánh rán các loại, bánh bột đậu tẩm ớt hạt tiêu rán v.v.. Kiêng ăn uống những thức có tính kích thích như cà phê đặc, nước trà đặc, thịt bò nấu cari, thịt chó v.v.. Tránh ôn bổ. Kiêng hút thuốc lá và uống rượu.

Nên ăn các thức ăn tư bổ có tính thanh đạm, dễ tiêu hóa, không ôn, không táo, như thịt lợn nạc, gan lợn, thịt thỏ, thịt gà, thịt dê v.v. Ăn nhiều các loại rau quả củ rau tươi mới, như rau xanh, dưa chuột, giá đỗ. Ăn nhiều các trái cây tươi mới như lê, táo, nho v.v.. Cũng có thể ăn thịt gà xương đen hầm hoặc ninh với hoàng kì 30-50gam, thịt gà đen nửa con làm sạch thái miếng, lượng nước vừa đủ, ninh dừ, cho gia vị vào ăn.

Đối với người bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là chỉ chứng bệnh vừa mới bắt đầu giao hợp đã xuất tinh ngay, có trường hợp trước khi giao hợp cũng đã xuất tinh rồi. Xuất tinh sớm thường có kèm theo di tinh, liệt dương, đầu váng, mắt hoa, tai ù, tinh thần ủ rũ, thắt lưng đầu gối mỏi nhừ v.v..

Trong ăn uống cần kiêng ăn những thức ăn có tính kích thích như ớt, hạt tiêu, bánh quẩy, bánh bột đậu tẩm ớt hạt tiêu rán, thịt bò nấu cari, thịt gà nấu cari, tôm, cua v.v. kiêng ăn những thức ăn béo nhiều mỡ, những thức ăn sinh lạnh, như dưa hấu ướp lạnh, nước ngọt có hơi ga ướp lạnh, kem cốc, thịt lợn nhiều mỡ v.v..

Nên ăn các thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng như thịt lợn nạc, thịt gà, gan lợn, thịt thỏ, thịt dê v.v. Ăn nhiều những loại rau quả củ rau tươi mới, như rau xanh, dưa chuột, mướp, loại đậu xào v.v. Có thể uống nước trái cây, nước cam, ăn táo, lê, chuối tiêu v.v.

Cũng có thể ăn món trứng gà xào với rau hẹ: Rau hẹ tươi mới 150 găm, rửa sạch, thái nhỏ, trứng gà 2 quả, đập ra quấy trộn đều với rau hẹ rồi cho chút muối vào, cho vào chảo láng qua chút dầu mỡ để tráng chín ăn.

Ngoài ra cũng có thể nấu món thịt nạc với hạt sen và khiếm thực. Hạt sen 50gam, khiếm thực 50gam, thịt lợn nạc 200gam, nấu chín dừ, cho gia vị vừa ăn vào để ăn.

Đối với người bị bệnh liệt dương

Liệt dương là chỉ chứng bệnh công năng sinh dục của nam giới do các nguyên nhân như bị hư tổn, bị kinh hãi, bị phiền muộn hoặc bị ôn nhiệt làm cho dương vật mất dinh dưỡng mà sinh ra mềm yếu, xuất hiện dương vật lúc sắp giao hợp không cương cứng lên được, thậm chí yếu mềm.

Ăn uống cần kiêng những thức sinh lạnh, các thức ăn nhiều mỡ béo như nước ngọt có hơi ga ướp lạnh, dưa hấu ướp lạnh, các món dưa góp, các loại thịt lợn có nhiều mỡ v.v. Đối với người liệt dương do ôn nhiệt hạ chú cần kiêng ăn những thức ăn cay có tính kích thích như ớt, hạt tiêu, các loại bánh rán, các bánh bột đậu tẩm ớt hạt tiêu rán, thịt bò nấu cari, thịt gà nấu cari v.v.. Kiêng uống rượu và kiếng hút thuốc lá.

Nên ăn các loại thức ăn thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, ăn các thức ăn mềm, dừ là chủ yếu. Ăn thích đáng các thức ăn bổ dưỡng, ôn bổ, như thịt dê, thịt chó, thịt bò, các loại cá, các loại trứng, các món ninh hầm xương.

Có thể ăn loại bột dương vật dê, chó, bò: Một bộ dương vật và tinh hoàn dê, hạt rau hẹ 25 gam, dâm dương hoắc 15 găm, con ngài đực 15 gam. Đem rang khô giòn trong nồi rang gốm, nghiền thành bột bộ dương vật dê. Dâm dương hoắc xào với chút dầu mỡ cho vàng (không cháy), sau đó cho con ngài đực, hạt rau hẹ vào nghiền thành bột, hòa trộn đều; Mỗi buổi tối uống một thìa bột này với chút rượu. Cũng có thể hòa trộn với mật ong làm thành viên hoàn, uống với một chút rượu.

Đối với người không phóng tinh

Không phóng tinh là chỉ chứng bệnh khi giao hợp, dương vật của nam giới tuy có cương cứng và giao hợp được, nhưng không phóng tinh, càng không có thể đạt được cao trào ham muốn tình dục. Thường có kèm theo giao hợp hạ thấp, dương vật luôn cương lên nhưng không cứng, có thể giao hợp được nhưng không có cao trào ham muốn tình dục và không có tinh dịch phóng ra, thường có đau mỏi ở thắt lưng và đau gối, tay chân không ấm, nước tiểu trong, phân loãng hoặc đau hai bên sườn, bụng dưới đau âm ỷ, tinh hoàn trương tức và đau nhói v.v.

Trong ăn uống cần kiêng những thức ăn cay có tính kích thích như ớt, hạt tiêu, các loại bánh rán, bánh quẩy, thịt bò nấu cari v.v. Kiêng hút thuốc lá và uống rượu. Không được ăn những thức ăn béo, nhiều mỡ, những thức ăn sinh lạnh và thức ăn lạnh, như dưa hấu ướp lạnh, nước ngọt có hơi ga ướp lạnh, thịt lợn có nhiều mỡ v.v.

Nên ăn các thức ăn thanh đạm giàu chất dinh dưỡng, như thịt lợn nạc, thịt gà, trứng gà, thịt dê, thịt bò, thịt thỏ v.v. Nên ăn những thức ăn có thành phần pro-tein và amino acid, như thịt ba ba, cá mực, hải sâm, bạch tuộc v.v. Ăn nhiều những rau quả củ rau tươi mát như các loại rau xanh, dưa chuột, quả mướp, các loại quả đậu xào v.v.

Đối với người bị bệnh tinh dịch có máu

Nam giới mắc bệnh này khi giao hợp phóng ra tinh dịch có lẫn máu. Trường hợp nhẹ, tinh dịch phóng ra màu đỏ nhạt, khi nghiêm trọng trong tinh dịch có những sợi máu đỏ tươi, có thể đau khi phóng ra tinh dịch, lượng tinh dịch giảm thiểu.

Trong ăn uống cần kiêng ăn những thức ăn cay, táo nhiệt như ớt, hạt tiêu, lạc chiên mỡ, các loại bột đỗ đậu chiên rán mỡ, các loại bánh rán, các loại thịt bò nấu cari v.v. Kiêng ăn những thức ăn quay rán như thịt bò ốp lếp, thịt bò xào tái lăn v.v. Kiêng hút thuốc lá và uống rượu.

Nên ăn những thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng là chủ yếu, như thịt lợn nạc, thịt gà, thịt thỏ, thịt dê, trứng gà v.v. Ăn nhiều những loại trái cây tươi mới như lê, táo, chuối tiêu, nho v.v. Những rau quả củ rau tươi mới như rau xanh các loại, các loại quả đậu xào, giá đỗ v.v.

Tinh dịch lỏng

Tinh dịch không lỏng là chỉ tinh dịch của nam giới khi vào trong âm đạo của nữ giới không lỏng ra ngay được. Do độ dính quá cao tinh dịch dính keo lại hoặc vón thành cục, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng, có thể gây nên vô sinh.

Trong ăn uống cần kiêng ăn những thức ăn cay có tính kích thích như ớt, hạt tiêu, bánh quẩy, các loại bánh rán nhiều dầu mỡ, thịt bò nấu cari, nước trà đặc, cà phê đặc, kiêng hút thuốc lá và uống rượu.

Nên ăn các thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hoá, giàu chất protein, như thịt lợn nạc, thịt thỏ, thịt dê, hải sâm, cá mực, bạch tuộc, trứng gà v.v. Ăn nhiều những loại rau quả củ rau tươi mới như các loại rau xanh, dưa chuột, mướp, các loại quả đậu xào. Trước khi giao hợp dùng lượng thích hợp a-amylase hòa với 50-100 ml nước cất để xói rửa âm đạo của nữ giới sẽ làm cho tinh dịch lỏng ra.

Ngoài ra, a-amylase không những có thể ảnh hưởng đến chất tiết ra ở âm đạo hoặc tử cung có chứa glycogen, mặt khác còn có thể thành nguồn năng lượng cho sự hoạt động của tinh trùng, có lợi cho hoạt động của tinh trùng, tăng thêm cơ 2 hội thụ thai hoặc dùng 50 mg thuốc viên a-Amylase nhét vào trong âm đạo của nữ giới trước khi giao hợp như vậy sẽ có tác dụng làm lỏng tinh dịch.

Đối với người khi phóng tinh bị đau

Khi phóng tinh bị đau phát sinh trong giai đoạn cao trào công năng của nam giới, trước và sau khi phóng tinh âm đạo và ngay cả bụng dưới của nữ giới đau nhói từng cơn hoặc đau âm ỷ.

Trong ăn uống cần kiêng ăn những thức ăn cay có tính kích thích, như ớt, hạt tiêu, bánh quẩy, các loại bánh rán, thịt bò nấu cari, thịt gà nấu cari, thịt chó. Kiêng ăn những thức ăn quay rán nướng v.v. Kiêng uống rượu và hút thuốc lá.

Nên ăn các thức ăn thanh đạm, dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng, như thịt lợn nạc, thịt thỏ, thịt dê v.v. Ăn nhiều những rau quả củ rau tươi mới như các loại rau xanh, dưa chuột, mướp, mướp đắng v.v. Ăn nhiều những trái cây như táo, lê, chuối tiêu, nho, khế, cam quít v.v. Còn có thể ăn bột vỏ bưởi: vỏ bưởi 2 cái rang cháy thành than, nghiền thành bột, sau bữa ăn uống 10 gam, ngày 3 lần; hoặc dùng kim tiền thảo 100 gam, nấu lấy 3 lần nước, dùng nước đó uống với bọt vỏ bưởi càng tốt.

(Theo An ninh Thủ đô)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dinh dưỡng cho nam giới bị bệnh “vùng kín” ( https://www.meo.vn/dinh-duong-cho-nam-gioi-bi-benh-vung-kin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Dinh dưỡng cho nam giới bị bệnh “vùng kín”

Leave a Reply