Điều trị bệnh rối loạn phóng noãn thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Rối loạn phóng noãn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến quyền làm mẹ của bạn và gây vô sinh.

Thưa bác sĩ, tôi kết hôn được 5 năm, 2 lần sẩy thai trong năm đầu tiên, từ đó đến nay tôi vẫn chưa thể thụ thai trở lại. Cách đây 2 năm, vợ chồng tôi bắt đầu áp dụng các phương pháp can thiệp của y học, đó là kích thích trứng rụng để thụ thai nhưng vẫn không thành công. Sau đó vợ chồng tôi lại để tự nhiên, không kích thích trứng nữa. Gần đây kinh nguyệt của tôi không ổn định, thậm chí rất thất thường, có tháng còn bị rong kinh. Tôi đi khám thì bác sĩ nói có triệu chứng rối loạn phóng noãn nên việc thụ thai càng khó khăn hơn, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Tôi không biết nhiều về tình trạng rối loạn phóng noãn nên không biết phải làm thế nào mới nhanh khỏi bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để tôi có thể sớm có em bé. Tôi xin cảm ơn!(Lê Hải)

dieu-tri-benh-roi-loan-phong-noan-the-nao

Rối loạn phóng noãn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến quyền làm mẹ của bạn và gây vô sinh. Ảnh minh họa

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Lê Hải thân mến,

Vấn đề rắc rối của bạn ở thời điểm hiện tại chính là bệnh rối loạn phóng noãn. Bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận bị rối loạn phóng noãn thì bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân để nhanh khỏi bệnh và phục hồi khả năng sinh sản của mình.

Rối loạn phóng noãn là một bệnh lý rất thường gặp ở người phụ nữ, nó liên quan trực tiếp đến sự rụng trứng. Nguyên nhân gây ra bệnh này thường là di chu kì buồng trứng phức tạp dẫn đến những thay đổi ở buồng trứng cũng có thể phá vỡ chu kì kinh nguyệt và cản trở quá trình phóng noãn. Trong hầu hết các trường hợp chậm có con do rối loạn phóng noãn, nguyên nhân chủ yếu là mất cân bằng nội tiết tố, tức là cơ thể không sản xuất nội tiết đủ hoặc đúng với nhu cầu của cơ thể.

Rối loạn chức năng hoạt động của buồng trứng ở những bệnh nhân bị hội chứng buồng trứng đa nang, buồng trứng  bị suy không còn nang noãn như các phụ nữ lớn tuổi, bóc u buồng trứng hay cắt buồng trứng, các trường hợp xạ trị hay hóa trị ung thư… cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn phóng noãn.

Rối loạn phóng noãn thường gây khó có thai và việc điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Trong nhiều trường hợp muốn có thể thụ thai, các bác sĩ khuyên người bệnh sử dụng các loại thuốc kích thích sự phát triển của nang noãn buồng trứng.

Thông thường tỷ lệ có thai đạt được sau mỗi chu kỳ kích thích buồng trứng khoảng 30%. Kích thích buồng trứng thường không được làm quá nhiều lần trên một bệnh nhân nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của mẹ và thai nhi sau khi thụ thai.

Nếu bạn đã đi khám ở nơi có uy tín và đúng chuyên khoa thì bạn nên tuân thủ hướng điều trị của bác sĩ để nhanh khỏi bệnh. Còn nếu không, bạn hãy đến cơ sở có uy tín (các bệnh viện phụ sản) để được thăm khám và tiến hành điều trị tích cực, hiệu quả, tăng khả năng thụ thai cho bạn. Rối loạn phóng noãn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến quyền làm mẹ của bạn. Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nữ giới.

Chỉ khi nào xác định rõ được nguyên nhân nội tiết nào dẫn đến vô sinh thì bác sĩ mới có thể tiến hành điều trị hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên chú ý đi khám đầy đủ nhé.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và sớm có tin vui!

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Điều trị bệnh rối loạn phóng noãn thế nào? ( https://www.meo.vn/dieu-tri-benh-roi-loan-phong-noan-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi