Dị tật âm đạo có vách ngăn có thể có con không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bất kỳ trường hợp dị tật âm đạo nào cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như chức năng sinh sản của nữ giới.
Thưa bác sĩ, em kết hôn được 3 tháng nhưng “chuyện vợ chồng” lại gặp khó khăn. Cho dù rất cố gắng nhưng chúng em không thể “quan hệ” bình thường như những cặp đôi khác được. Mặc dù em chỉ bị đau trong một lần “quan hệ” đầu tiên và sau đó không còn đau nữa nhưng chồng em không thể tiến sâu vào trong. Em đi khám thì bác sĩ bảo có dị tật ở âm đạo, âm đạo có vách ngăn.
Em rất lo lắng, nếu em bị dị tật như vậy, “chuyện vợ chồng” gặp khó khăn thì liệu em có thể có con được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! – (P. Hòa)

di-tat-o-am-dao-co-vach-ngan-co-the-co-con-khong
Bất kỳ trường hợp dị tật âm đạo nào cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như chức năng sinh sản của nữ giới. Ảnh minh họa

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn P. Hòa thân mến!
Âm đạo có cấu tạo hình ống, nối giữa âm hộ và tử cung. Trong một số trường hợp, âm đạo của chị em có thể không bình thường có những dị dạng dưới nhiều hình thức như: không có âm đạo, teo âm đạo bẩm sinh, âm đạo có vách ngăn… Bất kỳ một dị dạng nào ở cơ quan sinh sản đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục cũng như chức năng sinh sản của nữ giới.
Dị tật âm đạo có vách ngăn (có 2 âm đạo) như của bạn có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp:
– Vách ngăn ngang âm đạo: Trong âm đạo có vách ngăn ngang âm đạo, có thể nằm ở 1/3 trên hay 1/3 giữa. Nếu vách ngăn không thủng thì sẽ có biểu hiện giống như trường hợp màng trinh không thủng. Nếu vách ngăn có thủng thì chỉ phát hiện được khi quan hệ tình dục dương vật – âm đạo.
– Vách ngăn dọc âm đạo: Thường có khoảng 20% trường hợp này đi kèm với dị dạng tử cung. Vách ngăn dọc âm đạo có thể hoàn toàn suốt dọc âm đạo hoặc chỉ một phần. Biểu hiện chủ yếu là đau khi giao hợp hoặc không giao hợp được.
Người có dị tật vách ngăn âm đạo vẫn có thể có thai bình thường nhưng khi sinh thường phải mổ hoặc cắt vách ngăn đó khi đỡ đẻ.
Ở phụ nữ, các dị tật sinh dục thường kín đáo nên khó phát hiện. Trước đây, khi phát hiện dị tật, chị em chỉ biết chấp nhận. Ngày nay, khoa học có thể sửa chữa những khuyết tật đó. Bằng phẫu thuật tạo hình, bác sĩ có thể cắt bỏ vách ngăn âm đạo tạo thuận lợi cho sinh hoạt vợ chồng cũng như sinh đẻ. Vì vậy, bạn nên tới các bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được khám và can thiệp thích hợp nhé.
Chúc vợ chồng bạn vui, khỏe!
Theo Afamily.vn
The post Dị tật âm đạo có vách ngăn có thể có con không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dị tật âm đạo có vách ngăn có thể có con không? ( https://www.meo.vn/di-tat-am-dao-co-vach-ngan-co-the-co-con-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi