Công nghệ sinh học PRP trẻ hóa da, chữa sẹo, chữa rụng tóc…

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

PRP là cách gọi tắt của cụm từ tiếng Anh ‘Platelet Rich Plasma’, có nghĩa là ‘Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu’. PRP là công nghệ sinh học tự nhiên rất mới, đang ‘bùng nổ’ trên thế giới trong việc điều trị trẻ hóa da, xóa nhăn, chữa sẹo, chữa rụng tóc…Trong y học, công nghệ này đã được sử dụng gần 20 năm nay trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến xương khớp, đến nha khoa… như chữa tổn thương dây chằng, viêm khớp, chữa nứu răng…


Chữa rụng tóc bằng công nghệ sinh học PRP

PRP là công nghệ sinh học tự nhiên, thực hiện bằng cách trích tiểu cầu từ máu của chính người bệnh, tập trung với nồng độ cao (khoảng 3-5 lần nồng độ bình thường), đưa ngược trở lại vào từng vị trí cần thiết trên cơ thể người bệnh giúp hồi phục mô bệnh, tăng sinh các mô khỏe mạnh…  Trong lĩnh vực thẩm mỹ, PRP được sử dụng trong việc chống lão hóa để trẻ hóa da, làm tăng tính đàn hồi của da, xóa nhăn, xóa sẹo, chữa rụng tóc, cải thiện cấu trúc và vẻ tươi sáng của làn da…

Tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong việc hồi phục vết thương. Thành phần cực nhỏ này của máu lại giàu các nhân tố phát triển (Growth Factor) giúp hình thành cục máu tại các vết thương để làm ngưng chảy máu, đồng thời tiết ra các nhân tố phát triển (NTPT) để tác động hồi phục vết thương. Sau đó, các tiểu cầu tiếp tục tiết ra các NTPT để thu hút các tế bào gốc, đồng thời hình thành các mạch máu mới để đưa nhiều máu đến cùng tác động trị thương, đẩy mạnh sự hồi phục và phát triển tự thân của cơ thể.

Trong thẩm mỹ, các nhân tố tăng trưởng từ PRP sẽ thúc đẩy tăng sinh tế bào, tăng sinh collagen, nguyên bào sợi, tăng sinh lượng hyaluronic acid dưới da, tăng sinh mao mạch… giúp da mau hồi phục và trẻ hóa.

PRP có ưu điểm là sản phẩm từ thiên nhiên, trích xuất từ chính máu của người bệnh nên không có vấn đề về lây nhiễm, phản ứng. Ngoài ra, các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu thúc đẩy liên tục việc tăng sinh tế bào mới nên hiệu quả điều trị được kéo dài.

Trong thẩm mỹ, công nghệ PRP bước đầu được ứng dụng trong các lĩnh vực chữa rụng tóc, xóa nếp nhăn, trẻ hóa da mặt, da cổ, trẻ hóa da bàn tay, chữa sẹo mụn trứng cá…

Thông tin chi tiết về công nghệ PRP có thể tham khảo  tại trang web www.bacsitu.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Công nghệ sinh học PRP trẻ hóa da, chữa sẹo, chữa rụng tóc… ( https://www.meo.vn/cong-nghe-sinh-hoc-prp-tre-hoa-da-chua-seo-chua-rung-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply