Con của mẹ đã không còn tự kỷ!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Người mẹ ấy đã như khuỵu xuống khi nghe bác sĩ chẩn đoán đứa con 16 tháng tuổi đã bị tự kỷ, tăng động. Nhưng nỗi muộn phiền, đau khổ không làm chị bớt niềm tin và quyết tâm giành lại cuộc đời cho con…

Ảnh: Getty images

“16 tháng đi khám ở viện Nhi TW, bác sĩ chuẩn đoán là có dấu hiệu tự kỷ, tăng động. Em lo lắng và đau khổ 1 thời gian dài, quyết tâm tìm 1 viện nào đó cho con khám lại. Em lang thang nhiều diễn đàn đọc và em quyết tâm cứu bằng được con em, em không đi khám lại nữa mà đi học cách cứu con. Em nghỉ việc ở nhà dạy con, và kết quả là sau gần 3 tháng con đã nói, nói rất nhiều. Giờ con được 21 tháng rồi, hát hò và hóm hỉnh lắm. Bé giao tiếp mắt tốt, hầu như từ nào bố mẹ nói con đều nhắc lại được, bây giờ đang bắt đầu nói 2-3 từ 1 lúc. Em và gia đình vui lắm, giờ nhìn con em thấy mình may mắn vì đã vượt qua được 2 chữ: ‘tự kỷ’.

Đầu tiên em mua đồ chơi về cho bé và khuyến khích bé chơi, em mua cho bé cái ghế ngồi cố định, mình ngồi ngang với bé và dạy bé chơi, em mua mấy cuốn sách cho trẻ từ 0 – 1 tuổi, dạy bé con gì, cái gì… nhắc đi nhắc lại nhiều lần, mỗi lần nói thì em nhìn thẳng vào mắt bé, cho bé nhìn thấy mắt và miệng mình phát âm. Các mẹ chú ý khi chỉ trỏ gì hay dạy con điều gì thì phải để bé nhìn thấy tay mình chỉ, ngồi xuống chỉ, để bé nhìn thấy miệng và mắt mình.

Các mẹ chơi nhiều trò chơi sáng tạo vào thu hút bé, khuyến khích và động viên bé, khen bé, vỗ tay khen thường xuyên. Chơi các trò chơi như: ú òa, yeah… để bé nhìn mắt nhiều hơn.

Bé nhà em thích nghe hát lắm, ngày nào em cũng hát, múa, kể cả lúc nhặt rau nấu cơm cũng hát và múa. Thời gian đầu em dạy bé mà thấy như nước đổ đầu vịt, chán nản lắm, nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần mà bé không biết. Nhưng mấy lần sau tụ nhiên thấy bé làm theo, thế là em đã hiểu và không nản nữa, cứ dạy. Thật sự là phải KIÊN TRÌ các mẹ ạ…

Em thấy chìa khóa tiên quyết là tình yêu thương và sự quan tâm của bố mẹ dành cho bé các mẹ ạ.”

Hãy cùng chia sẻ thêm niềm tin của người mẹ này và nhiều những người mẹ khác ở đây bạn nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply