Chăm sóc vùng kín theo từng độ tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vùng kín của bạn có sự thay đổi theo độ tuổi vì vậy, việc chăm sóc vùng kín mỗi thời kỳ cũng cần có sự quan tâm khác nhau.

Ảnh minh họa

1. Ở độ tuổi 20: chuyện gì đang diễn ra?

Nhờ có mức hormone sinh dục nữ (estrogen) cao nên bôi trơn âm đạo của bạn một cách dễ dàng. Và trong cuộc sống nếu bạn “được” tiếp xúc với nhiều đối tác tình dục thì bạn sẽ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Ở độ tuổi 20: hãy giữ nó khỏe mạnh

Sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên là rất quan trọng, ngay cả khi bạn sử dụng các biện pháp khác để kiểm soát sinh đẻ. Nếu bạn vẫn chưa tiêm chủng để phòng ngừa chống virut HPV (virut gây bệnh mào gà) thì hãy tìm đến bác sĩ để nghe lời khuyên và để tránh được nguy cơ ung thư cổ tử cung sau này.

Cho dù bạn đã tiêm phòng hay chưa, bạn nên tiêm ngừa ung thư cổ tử cung hai năm 1 lần, bắt đầu từ tuổi 21 (kể cả khi chưa quan hệ tình dục). Nếu bạn ở độ tuổi 25 hoặc trẻ hơn, bạn nên tiêm phòng ngừa bệnh chlamydia hàng năm. Đồng thời nên làm các xét nghiệm về HIV.

3. Ở độ tuổi 30: điều gì đang xảy ra

Với kinh nghiệm nhiều năm trong quan hệ chăn gối bạn sẽ tự tin hơn. “Có thể, ở độ tuổi 30 của bạn, bạn đã thử nghiệm nhiều lần và biết làm thế nào để làm chủ”. Mang thai và sinh con sẽ làm cho âm đạo của bạn thấy “lỏng lẻo” hơn.

4. Ở độ tuổi 30: hãy giữ cho nó khỏe mạnh

Với bài tập Kegel (co thắt âm đạo) với việc tăng cường các cơ khung chậu có thể giúp âm đạo săn chắc lại và giúp bạn có thể đạt cực khoái. Đồng thời luôn chú ý tiêm phòng để phòng ngừa các bệnh gây ra ung thư cổ tử cung.

5. Ở độ tuổi 30: nếu bạn đang mang thai

Nếu bạn chưa muốn có thai và muốn có mối quan hệ lâu dài thì hãy nghiên cứu về việc sử dụng bao cao su.

Mặc dù các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục không thường xuyên xảy ra ở lứa tuổi này, nếu bạn mang thai, bác sĩ sản khoa có thể vẫn sẽ thử nghiệm xem bạn có mắc các bệnh như chlamydia, lậu, giang mai và viêm gan B trong lần khám sản đầu tiên.

6. Ở độ tuổi 40: chuyện gì đang xảy ra

Nếu vì em bé của bạn làm nũng bạn khi bạn đang ở độ tuổi 30, bạn ít có thời gian dành cho ân ái thì một tin tốt đây chính là thời điểm mà bạn có thể khôi phục lại sức lực, năng lượng và sự ham muốn ở độ tuổi này. Cho đến những năm cuối của tuổi 40 bạn có thể sẽ nhận thấy sự khô âm đạo bởi suy giảm hormone sinh dục.

7. Độ tuổi 40: giữ nó khỏe mạnh

“Một trong những bệnh phát triển nhanh nhất chính là các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục bởi ở độ tuổi này rất nhiều người lại đang hẹn hò một lần nữa”. Tất cả các phụ nữ nên tiếp tục tiêm phòng và hãy chắc chắn kiểm soát việc sinh nở cho đến khi bạn đến thời kì mãn kinh.

8. Ở tuổi 50: điều gì đang xảy ra

Bạn có thể thấy tóc của bạn đang mỏng đi. Ngoài ra, âm đạo của bạn dần dần mất đi “độ màu mỡ” cũng như sự đàn hổi. Thiếu hormone sinh dục làm cho âm đạo mỏng hơn và khô, do đó âm đạo của bạn kém co dãn và dễ bị kích ứng. Sử dụng các biện pháp hỗ trợ để giúp cho quan hệ tình dục thuận lợi hơn đang là một giải pháp để cải thiện cuộc sống ái ân.

9. Tuổi 50: giữ nó khỏe mạnh

Nếu bị khô và ngứa là một vấn đề lớn. hãy hỏi bác sĩ về vấn đề này để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Nếu bạn đã cắt bỏ tử cung trong một lần phẫu thuật, bạn có thể sẽ không còn cần tiêm ngừa ung thư cổ tử cung nữa nếu phẫu thuật cắt bỏ vì các lý do không phải là ung thư và không có một lịch sử nào bất thường về ung thư cổ tử cung.

(Theo Vzone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc vùng kín theo từng độ tuổi ( https://www.meo.vn/cham-soc-vung-kin-theo-tung-do-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply