Chăm sóc răng đúng cách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đánh răng là công việc hằng ngày của tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn đã đánh răng 3-4 lượt nhưng sâu răng, viêm lợi vẫn luôn là bạn đồng hành. Đó là vì bạn chưa biết… đánh răng.

1. Loại bàn chải đánh răng

Nên chọn bàn chải có đầu ngắn, thấp với lông bàn chải mềm.

Hầu hết các phần mảng bám và ngà răng còn đọng lại ở răng là do bề mặt lưỡi áp vào phần trong răng gây nên.Vì thế bàn chải có đầu ngắn và thấp sẽ vào sâu bên trong những vùng này để chải sạch chúng.

Lông bàn chải mềm sẽ loại bỏ những mảng bám còn lại ở răng sau khi ăn mà không làm tổn thương đến răng và lợi.

2. Số lần đánh răng

1 ngày nên đánh răng tối thiểu 2 lần trước khi đi ngủ và trước khi ăn sáng vì đây là thời gian chính diễn ra các hoạt động của vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đánh răng trước khi đi ngủ giúp răng sạch sẽ,vi khuẩn sẽ ít có cơ hội hoạt động hơn, tất cả các mảng bám ở răng tạo nên qua đêm sẽ được đánh sạch.

Đánh răng buổi sáng sẽ giúp loại bỏ những thức ăn còn bám ở răng để giảm thiểu hoạt động của vi khuẩn gây hại cho răng.

3. Kỹ thuật đánh răng đúng

Các nha sĩ khuyên bạn rằng đánh răng đúng cách góp phần rất lớn và sức khỏe và vẻ đẹp răng miệng.

Bàn chải đánh răng sẽ chải sạch răng hiệu quả khi được đánh với một lực đủ để chải sạch những vết bẩn mà không gây tổn thương cho răng, lợi.

– Trước tiên nên đánh ở mặt ngoài răng từ sâu phía răng hàm ra ngoài răng cửa.

– Sau đó tiếp tục đánh  phía bên trong của hàm dưới.

– Tiếp đến đánh kỹ phần bên trong của hàm trên.

– Đánh đến bề mặt răng nơi dùng để nhai thức ăn.

– Nhẹ nhàng đưa bàn chải đánh răng lên bề mặt lưỡi để loại bỏ những phần mảng bám còn sót lại giúp lưỡi sạch và thơm tho.

– Đánh đi đánh lại răng tối thiểu 2 phút.

– Kết thúc công đoạn đánh răng bằng việc súc miệng bằng nước súc miệng giúp loại bỏ triệt để vi khuẩn và mùi hôi cho răng miệng.

Theo BSGĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc răng đúng cách ( https://www.meo.vn/cham-soc-rang-dung-cach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply