Bổ sung kẽm có phòng được bệnh u phì tuyến tiền liệt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh u phì, u xơ tuyến tiền liệt xảy ra ở nhiều nam giới trung tuổi.

Tôi có hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu són về đêm. Là người đàn ông trung tuổi tôi cũng rất lo lắng sợ mắc bệnh về u phì, u xơ tuyến tiền liệt. Tôi đọc báo thấy bổ sung kẽm có thể phòng bệnh. Xin hỏi có đúng thế không và kẽm có trong thực phẩm nào? – Phạm Đình Tùng (Hòa Bình).

bo-sung-kem-co-phong-duoc-benh-u-phi-tuyen-tien-liet

Ảnh minh họa.

TS Đoàn Minh Thụy

, Khoa Nam học, Bệnh viện Tuệ Tĩnh:

Bệnh u phì, u xơ tuyến tiền liệt xảy ra ở nhiều nam giới trung tuổi. Nguyên nhân có nhiều, trong đó theo y học hiện đại, nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt có thể là: Do thiếu kẽm(Zn) trong khẩu phần ăn hằng ngày. Đối với người đàn ông, cơ thể thiếu kẽm cũng như thiếu các vitamin khác sẽ ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh.

Kẽm có nhiều trong các loại thịt động vật, trứng, trai, sò, lạc, đào, cà rốt, tiểu mạch, bánh mỳ bột thô, khoai tây… Để phòng bệnh u xơ, u phì tuyến tiền liệt thì cần hạn chế rượu, bia, chất kích thích, tăng ăn các loại rau, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bổ sung kẽm có phòng được bệnh u phì tuyến tiền liệt? ( https://www.meo.vn/bo-sung-kem-co-phong-duoc-benh-u-phi-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply