Biện pháp khắc phục nấm men “tam giác mật”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những biện pháp này dựa trên nguyên tắc giúp kiểm soát tốt vi khuẩn Lactobacillus acidophilus.

Bất cứ khi nào âm đạo của bạn bị mất cân bằng nấm men và vi khuẩn xảy thì sẽ tạo nên nấm hoặc viêm nhiễm âm đạo. Các triệu chứng của nhiễm nấm men bao gồm ngứa ngáy và nóng ran vùng kín. Mặc dù nhiễm nấm âm đạo ít khi nghiêm trọng, nhưng nếu không điều trị tận gốc, các triệu chứng trên có thể tái phát đi tái phát lại rất khó chịu cho các chị em.

Dưới đây là một vài biện pháp khắc phục nhiễm nấm men tự nhiên cho “cô bé” mà các phụ nữ có thể áp dụng khắc phục tại nhà một cách đơn giản và hữu hiệu.

1. Giấm trắng + nước

Bạn có thể rửa bộ phận sinh dục của bạn bằng cách trộn giấm trắng với nước. Nếu bạn pha chúng quá đặc, điều này sẽ tạo nên một cảm giác nóng cho vùng kín. Do đó, bạn nên pha giấm với nước ở nồng độ loãng để tạo nên một thứ nước rửa phụ khoa có công dụng điều trị nấm men tốt nhất cho vùng kín.

2. Sữa chua

Bạn nên cho một thìa sữa chua rải trên băng vệ sinh và nhanh chóng chèn nó vào âm đạo bằng cách dính băng vệ sinh trên quần lót. Bạn nên tiến hành điều này trước khi đi ngủ là tốt nhất để tránh những xáo trộn khi tiến hành việc này vào ban ngày.

Nếu bạn đang tiến hành biện pháp này tại nhà, hãy đảm bảo chỉ mặc quần lót để vùng kín thông thoáng hơn. Tránh mặc quần lót bằng chất liệu vải ni lông vì sẽ không hỗ trợ vùng này thoáng mát tối ưu.

Sữa chua đảm bảo vệ sinh vùng kín, ngăn ngừa bệnh phụ khoa (ảnh minh họa)

3. Giấm táo

Bạn có thể thoát khỏi tình trạng bị nhiễm nấm men âm đạo bằng cách sử dụng giấm táo. Thêm một chén giấm táo vào trong bồn nước tắm của bạn trước khi bạn bước vào tắm. Điều này cũng giúp làm làm sạch tự nhiên cho cơ thể và vùng kín của bạn nữa.

4. Nước ô xy già + nước

Trộn 1 muỗng cà phê nước oxy già với 1 cốc nước trắng. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này như là một dung dịch để thụt rửa 1 lần/ngày cho đến khi tình trạng ngứa âm đạo giảm dần.

5. Dầu cây chè

Áp dụng tinh dầu cây chè vào vùng bị ảnh hưởng nấm men cũng có thể giúp đỡ và cải thiện các triệu chứng ngứa “cô bé”. Biện pháp này cũng giúp làm dịu da và làm giảm đau đớn, tấy đỏ cho làn da nếu bị nhiễm trùng.

6. Tỏi

Bạn có thể nuốt một nhánh tỏi nhỏ và sau đó uống ngay một ly nước lớn để cuốn bay mọi hương vị nồng nặc khi ăn tỏi. Điều này cũng giúp giảm viêm nhiễm hữu hiệu bên trong cơ thể, nhất là vùng âm đạo.

(Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Biện pháp khắc phục nấm men “tam giác mật” ( https://www.meo.vn/bien-phap-khac-phuc-nam-men-tam-giac-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply