Bé mới sinh tháng thứ nhất tăng 0,7 kg, tháng thứ hai tăng 0,5 kg có phải bị còi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé nhà em được 2 tháng tuổi, lúc sinh nặng 3,7 kg, tháng thứ nhất tăng 0,7 kg, tháng thứ hai tăng 0,5 kg. Bé nhà em có bị còi không? Ban ngày, cháu bú bình thường nhưng tối không bú, ngủ một mạch từ tối đến sáng. Cháu bú mẹ hoàn toàn. Bé có vấn đề gì không ạ?

(Thoa)

be-moi-sinh-thang-thu-nhat-tang-07-kg-thang-thu-hai-tang-05-kg-co-phai-bi-coi
Bình thường, trong 3 tháng đầu mỗi tháng trung bình trẻ tăng ít nhất khoảng 700g. Ba tháng tiếp theo (tức là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6), mỗi tháng trung bình trẻ tăng khoảng 250g. Đến khi một tuổi, nếu bé gái thì nặng khoảng 9,5 kg, bé trai khoảng 10kg.
Con nhà bạn tháng thứ nhất tăng 700g, tháng thứ hai tăng 500g, như vậy bé chậm tăng cân. Ở lứa tuổi này, con sẽ ăn theo nhu cầu, tức là lúc nào bé đói, có nhu cầu thì bạn cho bé ăn. Chậm tăng cân có thể do bé mắc một số bệnh mạn tính nào đó như tim bẩm sinh…, cũng có thể bé ăn không đủ no do mẹ thiếu sữa.
Nhu cầu ăn của con bạn hiện nay vào khoảng 120-150 ml/kg/ngày. Bạn nên kiểm tra lượng sữa của bạn và khả năng ăn của bé một ngày được bao nhiêu ml. Nếu bé ăn ít hơn lượng nhu cầu trên, bạn cần đưa bé tới cơ sở khám chữa bệnh để được khám và xử trí sớm.

Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

Theo Doisongphapluat.com
The post Bé mới sinh tháng thứ nhất tăng 0,7 kg, tháng thứ hai tăng 0,5 kg có phải bị còi? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé mới sinh tháng thứ nhất tăng 0,7 kg, tháng thứ hai tăng 0,5 kg có phải bị còi? ( https://www.meo.vn/be-moi-sinh-thang-thu-nhat-tang-07-kg-thang-thu-hai-tang-05-kg-co-phai-bi-coi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply