7 thắc mắc thường gặp về làm sạch da mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm sạch da mặt đúng cách sẽ giúp da sạch và luôn sáng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để tốt nhất. Hãy để các chuyên gia giải đáp thắc mắc của bạn với những câu hỏi thường gặp dưới đây.

1. Cần thiết phải rửa mặt buổi tối?

Đúng. Chúng ta cần rửa mặt mỗi tối để làm sạch những bụi bẩn, những bã nhờn đọng lại trên da mặt sau một ngày làm việc bên ngoài. Dù thuộc loại da nào, trang điểm hay không thì việc tẩy trang vào các buổi tối là điều vô cùng cần thiết.

2. Buổi sáng cũng cần phải rửa mặt?

Đúng. Trên thực tế, sau một đêm ngủ, da mặt bạn đã tiết ra rất nhiều chất cần phải rửa sạch (mồ hôi, bã nhờn, bong da tự nhiên…). Rửa mặt buổi sáng để da mặt sạch là điều rất cần thiết.

3. Nếu không rửa mặt, da có thể bị tổn thương?

Nếu không thường xuyên làm sạch da mặt, lỗ chân lông sẽ bị “nghẽn” và những chất do da tiết ra hoặc ở bên ngoài xâm nhập vào da sẽ dần tích tụ lại ở lỗ chân lông. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển đặc biệt là mụn và trứng cá.

4. Các bước rửa mặt thế nào là đúng?

Sau khi dùng dung dịch chuyên dụng, bạn nên rửa sạch lại bằng nước lã, sau đó xoa lên da mặt một chút nước hoa hồng giúp da săn chắc. Không cần phải làm sạch loại nước hoa hồng này.

Đối với loại sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm, bạn không cần phải đánh bọt vì sữa rửa mặt chứa rất ít chất béo nhưng lại nhiều nước.

5. Có cần rửa mặt với nước?

Không. Chúng ta không thể làm sạch da mặt mà không dùng đến sữa rửa mặt. Tuy nhiên, bạn hãy chọn cho mình một loại sữa phù hợp với da mặt và không gây kích ứng.

6. Dùng hàng ngày loại sản phẩm nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại khăn tẩy trang ướt và có thể giữ ẩm được lâu. Những loại khăn ướt tẩy trang dễ bị tác động bởi tác nhân sinh học hoặc các miếng vải bông tẩy trang có thể sẽ bị khô rất nhanh trong các gói đựng của chúng.

7. Có cần phải dùng sản phẩm chuyên dụng cho mắt?

Tất nhiên là có. Đối với mắt, nên chọn những sản phẩm phù hợp với lượng muối khoáng của nước mắt và độ pH của nó.

(Theo Dan Tri/Doctissimo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply