7 lỗi sai phổ biến của bố mẹ khi địu bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bố mẹ chỉ nên địu bé hướng mặt về phía trước nếu bé đã được 4-6 tháng vì khi đó, phần xương cổ mới đủ cứng để đỡ được đầu bé.

1. Chọn sai kích thước của địu

Nhiều bố mẹ than phiền rằng con của họ cứ ngọ nguậy không yên khi được địu mà không biết rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ chính vật dụng họ dùng. Nguyên tắc để chọn địu là không quá rộng, không quá chật, không quá lỏng và không quá chặt. Vì thế, cách tốt nhất là hãy đưa cả bé đi cùng để trực tiếp thử khi mua địu.

2. Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Chiếc địu dường như quá phổ biến với hầu hết các bố mẹ nên nhiều người chủ quan không đọc hướng dẫn sử dụng được đính kèm địu. Việc này không những chẳng sử dụng được tối đa công năng của địu mà còn có thể làm sai tư thế bế bồng và từ đó, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

7-loi-sai-pho-bien-cua-bo-me-khi-diu-be

3. Địu bé quá thấp

Tư thế này không chỉ làm hại cho xương cổ của bé mà còn khiến bạn bị đau và nhanh mỏi. Đầu của em bé phải được thoải mái và có thể cử động dễ dàng, dù bạn địu bé trước ngực hay sau lưng.

4. Để địu trùm qua mặt của bé

Bố mẹ sử dụng địu vải hay mắc lỗi này hoặc khi bé cử động liên tục, phần đầu của bé có thể bị lọt thỏm bên trong địu. Tư thế này dễ khiến bé bị ngạt thở nên bố mẹ cần chú ý để chỉnh lại địu cho đúng.

5. Không đỡ phần cổ của bé

Mỗi chiếc địu đều được thiết kế có phần đỡ cổ và gáy cho bé vì phần xương này của trẻ sơ sinh còn yếu trong khi chiếc đầu lại nặng. Tư thế địu sai có thể gây nguy hiểm cho bé.

7-loi-sai-pho-bien-cua-bo-me-khi-diu-be

6. Địu bé hướng về phía trước quá sớm

Tương tự như lỗi bên trên, cách địu này có thể ảnh hưởng không tốt tới xương cổ của bé còn quá nhỏ. Tốt hơn hết, bố mẹ chỉ nên thực hiện tư thế địu này khi bé đã đủ lớn, khoảng 4-6 tháng tuổi.

7. Địu quá dày

Vào mùa đông, bố mẹ thường quấn địu thành nhiều lớp hoặc sử dụng địu dày cho bé mới sinh vì nghĩ rằng như thế sẽ giúp bé không bị lạnh. Thực tế là thân nhiệt của trẻ luôn cao hơn người lớn và làm như vậy khiến trẻ dễ bị sốc nhiệt khi tháo địu (nhất là vào mùa đông).

Theo Hà Nhi/Ngoisao.net

The post 7 lỗi sai phổ biến của bố mẹ khi địu bé appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 lỗi sai phổ biến của bố mẹ khi địu bé ( https://www.meo.vn/7-loi-sai-pho-bien-cua-bo-me-khi-diu-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply