Tuần lễ khám và tư vấn sức khoẻ răng miệng miễn phí

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn và biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách, Chương Trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam 2012  đã chính thức khởi động và cùng các chuyên gia Răng Hàm Mặt hàng đầu Việt Nam như: Phó giáo sư – Tiến sĩ Trịnh Đình Hải (Giám đốc Bệnh Viện RHM TW Hà Nội & Chủ tịch Hội RHM Việt Nam), Phó giáo sư – Tiến sĩ Lâm Hoài Phương (Giám đốc Bệnh viện RHM TW TP. HCM).

Ngoài ra còn có bác sĩ Huỳnh Đại Hải (Giám đốc Bệnh viện RHM TP. HCM), Phó giáo sư – Tiến sĩ Lê Đức Lánh (Trưởng khoa RHM Trường Đại Học Y Dược TP. HCM), Tiến sĩ Ngô Đồng Khanh (Chủ tịch hội RHM TP. HCM). Chương trình đã kêu gọi cộng đồng và các phụ huynh luôn quan tâm chăm sóc đúng cách sức khỏe răng miệng cho trẻ trước thực trạng sức khỏe răng miệng đáng báo động của trẻ em Việt Nam “Hãy đánh răng sáng và tối đều đặn mỗi ngày để ngừa sâu răng!”

Chương trình đem đến hoạt động chăm sóc răng miệng cho cộng đồng với Tuần Lễ Khám và Tư Vấn Sức Khỏe Răng Miệng Miễn Phí từ nay cho đến ngày 01/4/2012 tại các phòng khám nha khoa của các thành phố lớn như: TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,  Khánh Hòa, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ.

Ước tính, tuần lễ này sẽ có khoảng 2.000 ca đến khám chữa bệnh với sự tình nguyện tham gia tư vấn và chữa bệnh của các bác sĩ, chuyên gia nha khoa uy tín. Đây là năm thứ 13 chương trình thực hiện các hoạt động chăm sóc răng miệng cho cộng đồng với sự ủng hộ rộng rãi của người dân trên khắp cả nước.


Hãy quan tâm và chăm sóc răng miệng để bảo vệ nụ cười, sức khỏe của con bạn

Theo thống kê của Chương Trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam, có đến 85% trẻ từ 6-8 tuổi bị sâu răng; 60-90% trẻ bị mắc bệnh viêm lợi tại Việt Nam. Ngoài ra, theo số liệu thống kê của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương vào tháng 7/2011, có hơn 90% dân số mắc các vấn đề về răng miệng. Đây là những con số đáng báo động, tỷ lệ này còn tiếp tục tăng nếu việc chăm sóc răng miệng không đúng cách và được chú trọng.

Chính vì thế “hãy xây dựng thói quen đánh răng sáng và tối cho trẻ, đặc biệt vào ban đêm vì ban đêm là lúc vi khuẩn gia tăng gấp 2 lần, gây nguy cơ cho sâu răng rất cao.” Đó cũng là thông điệp các chuyên nha gia khoa hàng đầu Việt Nam muốn gửi đến các bậc phụ huynh trong Chương Trình Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam.

Vui lòng truy cập website: http://www.baovenucuoivietnam.com để biết thêm thông tin chi tiết.

(Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tuần lễ khám và tư vấn sức khoẻ răng miệng miễn phí ( https://www.meo.vn/tuan-le-kham-va-tu-van-suc-khoe-rang-mieng-mien-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply