Răng đã lấy tủy nên bọc răng sứ hay chỉ cần hàn lại?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gởi bác sĩ,

Em có một chiếc răng sâu hàm trên. BS nói răng 24 của em bị sâu hết ở bên trong và bị viêm tủy. BS đã điều trị là lấy hết tủy viêm và tiếp là bọc răng sứ bên ngoài răng bị sâu.

Em xin BS tư vấn giúp là em có nên bọc răng bị sâu bằng răng sứ thẩm mỹ hay là hàn lại chỗ răng đã lấy tủy ra? – (M. Thuyen – mthuyen…@yahoo.com)

rang-da-lay-tuy-nen-boc-rang-su-hay-chi-can-han-lai

BS Đoàn Khánh Ngọc:

Thân chào bạn,

Răng bạn bị viêm tuỷ thì sau khi đã lấy tuỷ sạch sẽ, bạn chỉ cần trám lại răng đó là xem như điều trị xong. Tuy nhiên, vì sao nhiều BS lại chỉ định bệnh nhân bọc răng sứ bên ngoài luôn?

Đó là vì theo nhiều ý kiến cho rằng, răng sau khi đã lấy tuỷ sẽ bị giòn hơn, dễ vỡ hơn, giống như cành cây đã chết thì dễ bị mục nát hơn. Mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa thực sự chứng minh được điều này, nhưng đa phần các BS đều chấp nhận.

Vì răng dễ gãy, các BS hay khuyên bệnh nhân bọc răng lại để bảo vệ răng được tốt hơn, giữ răng được lâu hơn. Tuy nhiên không có nghĩa là sau khi bọc răng xong bạn có thể không cần giữ gìn như thoải mái nhai xương, nhai đá…

Tóm lại, bọc răng là để kéo dài tuổi thọ của răng, còn việc điều trị cơ bản đã hoàn tất sau khi trám xong bạn à!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Răng đã lấy tủy nên bọc răng sứ hay chỉ cần hàn lại? ( https://www.meo.vn/rang-da-lay-tuy-nen-boc-rang-su-hay-chi-can-han-lai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply