Khuyến khích trẻ bò

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hai trò thú vị để chơi với em bé của bạn tuần này.

1. Khuyến khích bò

Kỹ năng phát triển: Bò, vận động.

Những gì bạn cần có: Không cần phụ kiện gì.

Ngồi nhấp nhổm sao cho em bé của bạn ở phía dưới mẹ. Nói cho bé biết mẹ là “đường hầm” và khuyến khích bé chui qua mẹ. Thêm một số âm thanh “xình xịch” như tiếng
tàu hỏi khi bé đi qua.

http://mevabe.net/Images/2011/81/9/nhunhi/93.jpg

Sau khi bé thực hiện một vài lần, hãy giục bé cần đi qua đường hầm một cách nhanh chóng trước khi nó sụp xuống. Khi bé đi qua, hãy hạ người xuống và giả vờ để bắt bé.

2. Chơi với miếng giấy dán

Kỹ năng phát triển: Vận động, phối hợp tay mắt.

Những gì bạn cần có: Một mảnh giấy dính sẵn, một vài món đồ chơi nhỏ (nếu không có giấy dính sẵn thì dùng giấy bình thường và băng dính).

Bạn dán miếng giấy lên tường. Chọn một số đồ chơi nhỏ và dùng băng dính, dính hờ đồ chơi lên giấy. Nên dán giấy ở độ cao vừa phải để bé với tay tới được. Hãy hỏi bé từng tên món đồ chơi và bế hoặc giữ bé để bé với tay lấy được. Một khi tất các các đồ chơi được “giải cứu”, bạn có thể dán lại và cùng chơi tiếp với bé.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khuyến khích trẻ bò ( https://www.meo.vn/khuyen-khich-tre-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply