Không quên người cũ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cô ấy nói yêu tôi, không muốn mất tôi, xa tôi nhưng… không thể quên người cũ! Dù rất yêu cô ấy nhưng tôi không thể chấp nhận tình yêu như thế và đã chia tay. Giờ tôi rất nhớ cô ấy. Tôi phải làm sao đây?

Ph.Tr.Vũ (TPHCM)

Bạn Vũ thân mến,


Khi chia tay người yêu, có cảm giác buồn, nhớ da diết, hối tiếc, tự trách mình… là điều bình thường, ai cũng thế cả bạn ạ. Bạn hãy chậm lại một nhịp và dùng phương thuốc “thời gian” để xoa dịu mọi chuyện.

Tình cảm không thể cứ nói chấm dứt, chia tay là hết ngay, quên ngay và cũng không chỉ trong một sớm một chiều mà có thể lấy được tình cảm nơi người khác. Phải thẳng thắn nhìn nhận rằng có lẽ mối tình này chưa đủ lớn. Tình cảm của hai bạn dành cho nhau chưa nhiều, chưa thật sâu đậm nên khi bên bạn, cô ấy vẫn nhớ về quá khứ và người cũ; còn bạn thì chưa thật hiểu cô ấy, chưa cảm thông cho tình trạng tình cũ hãy còn lởn vởn trong tâm trí cô ấy.

Khi cô ấy nói ra những lời như thế là cô ấy buồn lắm nhưng cũng khá dũng cảm và rất chân thật. Bạn hãy cho cô ấy thời gian để xác định đúng đắn tình cảm của mình… Và bạn hãy cho chính mình chút thời gian để lắng lòng, xác định lại tình cảm dành cho cô ấy. Nếu tình cảm đủ lớn, hãy theo sự mách bảo của con tim, hãy bao dung để có thể tỏ rõ tình cảm chân thành của mình, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và từ từ  “cảm hóa” cô ấy. Theo lẽ “mưa dầm thấm đất”, tình cảm đầy ắp, biết đợi chờ mà bạn dành cho cô ấy sẽ có kết quả và tình yêu đích thực sẽ đến.

Mong bạn tỉnh táo để có hành xử đúng, sớm cảm thấy yêu đời và hạnh phúc.

Meo.vn (Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không quên người cũ ( https://www.meo.vn/khong-quen-nguoi-cu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply