“Yêu” vào ngày “đèn đỏ” có thai không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng em “yêu” vào ngày “đèn đỏ”, anh xuất tinh ngoài, liệu em có thai không.

Em xin chào BS,
 
Em và người yêu đã từng quan hệ tình dục với nhau nhưng chỉ là quan hệ ngoài (em vẫn mặc quần trong). Tuy vậy thì 1 lần gần đây chúng em có quan hệ và em nghĩ là đã đi quá giới hạn mất rồi. Em cảm thấy như “cậu bé” của anh ấy đã tiếp xúc vào sâu bên trong của em. Tuy nhiên em chưa thấy đau đớn gì cả. Tuy nhiên, anh ấy chưa xuất tinh mà rút “cậu bé” ra ngay sau đó.

Hôm đó lại trong thời gian em đến ngày kinh nguyệt nên bây giờ em đang lo lắng không biết liệu như vậy em có thể bị có bầu không ạ? Em là sinh viên nên việc đi kiểm tra cũng rất ngại (về kinh tế và cả đi khám về vấn đề đó nữa). Bây giờ vì điều kiện chúng em không thể tiến tới hôn nhân nên không thể để có thai được.

Em mong BS tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn!(Em gái)

yeu-vao-ngay-den-do-co-thai-khong

Chào em gái,

Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn và quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Những ngày đèn đỏ vẫn có thể có thai, dù khả năng là thấp hơn.

Ở trường hợp của em, khả năng mang thai là rất thấp vì em quan hệ ngày đèn đỏ, hơn nữa, bạn trai lại không hề xuất tinh mà chỉ quan hệ bên ngoài. Tất nhiên, vẫn có khả năng dù chưa xuất tinh nhưng “cậu bé” của bạn trai tiết ra chất nhờn có chứa tinh trùng gây ra hiện tượng thụ thai nhưng chuyện đó là nguy cơ là rất thấp. Để chắc chắn em nên dợi từ 7 – 10 ngày, mua que thử thai và xem kết quả.

Cần lưu ý với em rằng, trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường không tốt cho sức khoẻ của bạn, có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn, nên tốt nhất là các bạn nên tránh những ngày này.

Nếu em chưa thực sự sẵn sàng cho việc kết hôn và sinh con, em nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách dùng bao cao su, điều đó chẳng những giúp em tránh được việc có thai ngoài ý muốn mà còn bảo vệ sức khỏe của em trước những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ths.BS Phạm Thị Vui

(Theo Khám phá)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply