‘Yêu’ buổi sáng tốt cho sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn muốn bắt đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực? Hãy tạo ra điều đó ngay trong chính phòng ngủ của mình nhé! Theo một nghiên cứu mới đây tại trường đại học Nottingham – Anh, ‘yêu’ vào buổi sáng cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Cặp đôi làm chuyện ấy đầu tiên vào buổi sáng không chỉ cảm thấy lạc quan hơn trong ngày mà còn có được một hệ thống miễn dịch mạnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng những cặp đôi bắt đầu một ngày theo cách này sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn những cặp đôi chỉ đơn giản lựa chọn uống một tách trà và ăn bánh mỳ nướng trước khi đi làm.

“Mây mưa” vào buổi sáng không chỉ giúp bạn giảm khả năng bị nhiễm lạnh hoặc cảm cúm mà còn có thể cải thiện chất lượng da, tóc và móng. Tiến sĩ Debby Herbenick, một nhà khoa học và phụ trách chuyên mục tư vấn tình dục tại Mỹ, cho biết: “Quan hệ tình dục vào buổi sáng không chỉ giải phóng chất oxytocin cho bạn cảm giác tốt mà còn làm hai bạn cảm thấy yêu thương và gắn kết hơn mỗi ngày”.

Tiến sĩ Herbenick còn nói thêm: “Làm chuyện ấy vào buổi sáng khiến bạn khỏe mạnh và đẹp hơn. Hành động này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong ngày bằng cách tăng mức độ IgA, một kháng thể bảo vệ và chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, nó còn giải phóng các hóa chất thúc đẩy mức tăng của estrogen, một chất hóa học cải thiện kết cấu da và tóc”.

Một nghiên cứu khác tại đại học Queens ở Belfast khẳng định những lợi ích của việc quan hệ tình dục không kết thúc ở đó. Các nhà nghiên cứu nhận định “yêu” ba lần một tuần có thể giảm một nửa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Đồng thời, những người đàn ông duy trì việc quan hệ thường xuyên một cách lành mạnh ở tuổi 50 cũng giảm được nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Meo.vn (Theo NS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết ‘Yêu’ buổi sáng tốt cho sức khỏe ( https://www.meo.vn/yeu-buoi-sang-tot-cho-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply