Yên xe nóng có thể dẫn đến vô sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có muôn vàn lý do có thể dẫn đến vô sinh trong đó có cả những nguyên nhân mà ít người nghĩ tới. Điều đáng ngạc nhiên là yên xe nóng cũng là một tác nhân khiến chất lượng tinh trùng không tốt.

Tại cuộc hội thảo về vô sinh, một con số đưa ra khiến người ta giật mình đó là 8% dân số bị vô sinh bao gồm cả vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Ngoài những yếu tố cơ bản có thể gây vô sinh như do bệnh tật, biến chứng sau phẫu thuật, nạo phá thai thì còn có những nguyên nhân ít ai biết đến như môi trường không đảm bảo, tâm lý căng thẳng, nội tiết tố..

Một điều đáng ngạc nhiên hơn là cái yên xe máy bị nóng cũng là một nguyên nhân gây nên chất lượng tinh trùng không tốt. Xe phơi dưới nắng trong thời gian dài dẫn đến yên xe nóng. Do sự tỏa nhiệt rất chậm của Mood bọc Simily dùng làm yên xe nên nhiệt nóng sẽ rất lâu khiến “cậu bé” luôn bị nóng lên.


Nhiệt độ những chiếc yên xe khi phơi nắng có thể lên tới 60 độ C

Trong khi đó nhiệt độ sản xuất ra tinh binh là 34,5 – 35,5 độ C, nếu cao hơn nhiệt độ này thì việc sản xuất tinh trùng sẽ bị hạn chế, nhiệt độ càng cao thì ảnh hưởng càng rõ.

Yên xe nóng là một tác nhân dẫn đến việc làm thương tổn các tế bào tiết ra nội tiết testosteron, sản xuất ra tinh trùng. Không những thế còn có thể làm tổn hại ống sinh tinh và làm giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Bác sỹ Nguyễn Bá Hưng – Viện phát triển và Sức khoẻ cộng đồng chia sẻ trên báo Khoa học & Đời sống rằng: mặc dù chưa có nghiên cứu thống kê nắng nóng của yên xe có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh hoàn, nhưng vùng bìu nơi sản xuất ra tinh trùng không được tiếp xúc ở nhiệt độ quá cao hơn nhiệt độ cơ thể.

Hiện tại chưa có trường hợp nào bị vô sinh vì ngồi phải yên xe quá nóng nhưng việc đó ít nhiều cũng gây ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.

Thông tin trên đã khiến ông ít người ngỡ ngàng bởi lẽ việc liên tục phải ngồi lên yên xe nóng trong thời tiết mùa hè ở Việt Nam là điều diễn ra quá phổ biển nhưng ít ai biết rằng chuyện tưởng như bình thường đó lại có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo vào mùa hè, các quý ông không nên chọn những loại đồ lót quá chật, tránh gây sức nóng ở vùng kín làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của tinh trùng.

Meo.vn (Theo Vietnamnet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Yên xe nóng có thể dẫn đến vô sinh ( https://www.meo.vn/yen-xe-nong-co-the-dan-den-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply