Xu hướng phẫu thuật làm căng và làm đẹp “cô bé”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vaginoplasty là một phẫu thuật để làm căng âm đạo của người phụ nữ, và hình thức phẫu thuật này đang ngày càng được giới nữ ưa chuộng trong những ngăm gần đây.

Tầng cơ vùng chậu ở phụ nữ kiểm soát hệ thống ba cơ quan trong cơ thể đó là bàng quang, tử cung và dạ dày. Khi một trong ba cơ quan này bị hư hỏng, những cơ quan còn lại sẽ bị ảnh hưởng.

Minh họa
Minh họa

Nguyên nhân chính đằng sau sự hư hỏng cơ vùng chậu bình thường do sinh nở, mãn kinh, và bệnh béo phì. Ngược lại, một số phụ nữ sinh ra đã có mô cơ collagen mỡ và âm đạo chùng, thậm chí từ khi còn trẻ tuổi và không mất sau khi sinh con.

Lý do sinh con

Hư hỏng vùng âm đạo thường do mang thai và sinh con. Đầu của em bé được sinh ra qua âm đạo có thể gây ra sự co dãn thái quá và gây rách các cơ sàn chậu. Thậm chí nó có thể trở nên tồi tệ hơn nếu bệnh nhân không thực hiện bài tập Kegel trong khi mang thai và sau khi sinh nở.

Nhiều phụ nữ không nhận thức được bài tập này có thể ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ tổn thương cơ xương chậu. Để biết cơ sàn chậu có bị hư hỏng hay không, bác sĩ có thể ấn một ngón tay trỏ vào âm đạo và ngón tay cái vào trong hậu môn và “véo” nó. Nếu có một không gian rỗng ở giữa hai cơ quan trên, thì cơ sàn chậu bị hư hại.

Đây là một vấn đề thường xảy ra hậu quả của quá trình hồi phục bệnh hay những vết mổ xấu (rạch âm hộ) trong âm đạo ngay sau khi sinh. Điều này gây ra tình trạng âm hộ/ âm đạo giãn rộng khiến bệnh nhân và cả đối tác đều cảm thấy rõ. Những phàn nàn kiểu như giãn, rộng, không gây ma sát, không có cảm giác, khó chịu… xuất hiện nhiều hơn.   

Labioplasty

Khác với vaginoplasty, cũng có bệnh nhân yêu cầu thực hiện phẫu thuật labioplasty (cắt bớt môi âm đạo). Một số bệnh nhân, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi, rất băn khoăn với 2 môi âm đạo lớn.    Một số than phiền đau khi yêu nhau, đối tác cố gắng tìm “lối vào”. Những người khác cảm thấy chán nản và lo lắng khi ngại đối tác nhìn thấy hai môi âm đạo… thừa thãi và xấu xí.

Labioplasty là một phẫu thuật đơn giản để cắt cắt da thừa âm đạo bằng cách cắt theo đường thằng hoặc dích dắc.

Những mũi khâu ngay ngắn và thẳng sẽ mất trong vòng một tuần. Labioplasty có thể được thực hiện nhanh chóng với kết quả khả quan.     

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply