Xem phim hoạt hình giúp bé giảm đau khi bị tiêm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ sẽ cảm thấy ít đau hơn nếu được xem một bộ phim hoạt hình trong thời gian các bác sĩ lấy máu để làm xét nghiệm.

Thông tin này được TS Carlo Bellieni, công tác tại ĐH Siena (Italia) thừa nhận trên tạp chí Archives of Disease in Childhood.

Nhóm nghiên cứu của Bellieni đã khảo sát 69 trẻ từ 7 – 12 tuổi. Những trẻ này đều cần phải lấy máu để làm xét nghiệm. Bọn trẻ được chia thành 3 nhóm. Mẹ của các bé được ở cùng với trẻ trong suốt thời gian các bác sĩ lấy máu.

Nhóm thứ nhất được xem một bộ phim hoạt hình ít nhất 2 phút trước khi lấy mẫu máu. Nhóm tiếp theo không xem tivi và người mẹ sẽ có nhiệm vụ đánh lạc hướng trẻ trong suốt thời gian lấy mẫu máu. Nhóm thứ 3 không xem tivi và không được sự hỗ trợ của mẹ trong suốt thời gian lấy mẫu máu.

Sau khi tiến hành lấy mẫu máu, trẻ sẽ được kiểm tra mức độ cảm giác đau. Mẹ của trẻ cũng xác định mức độ đau của con mình trong thời gian lấy mẫu máu. Kết quả cho thấy, mức đau thấp nhất thuộc về những trẻ xem TV trong thời gian lấy máu và có mẹ ở bên.

Ở tuổi đi học, xem tivi giúp trẻ giảm được những đau đớn hơn cả sự quan tâm an ủi của mẹ trong suốt thời gian lấy máu, TS Bellieni và các cộng sự cho biết. “Tuy nhiên, điều này không có nghĩa sự hiện diện của người mẹ là vô ích. Mặc dù không có tác dụng giúp con giảm bớt đau đớn nhưng những đứa trẻ luôn được nhắc nhở rằng chúng không phải ở một mình trong một tình huống đầy căng thẳng như vậy”, TS Bellieni nhấn mạnh.

(Theo Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xem phim hoạt hình giúp bé giảm đau khi bị tiêm ( https://www.meo.vn/xem-phim-hoat-hinh-giup-be-giam-dau-khi-bi-tiem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply