Xác định được hai hình thức của bệnh tự kỷ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học vừa đưa ra tuyên bố họ đã xác định được hai hình thức sinh học khác nhau của bệnh tự kỷ.

Trong đó, một loại liên quan đến sự bất thường của bộ não. Theo đó, trẻ em mắc tự kỷ loại này có bộ não to và thường phát triển bệnh vào khoảng 18 tháng tuổi. Trẻ em mắc loại thứ hai có hệ thống miễn dịch hoạt động không đúng cách.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh kết quả này với phát hiện tương tự vào những năm 1960 về hình thức khác nhau của bệnh ung thư. Họ hy vọng từ đây sẽ giúp tìm ra cách phát triển phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng tự kỷ.

“Sẽ là vô vọng nếu chúng ta cố gắng chữa trị tất cả bệnh ung thư cùng một lúc. Và điều này cũng đúng với chứng tự kỷ”, David Amaral, Giáo sư tâm thần học tại Đại học California Davis phát biểu trên tờ Australian.


Các nhà khoa học đã xác định được hai hình thức khác nhau của bệnh tự kỷ.

“Khi một đứa trẻ đi vào phòng khám, thay vì nói chung chung rằng cháu mắc chứng tự kỷ thì bạn có thể đưa ra chẩn đoán rõ ràng đứa trẻ đó mắc bệnh tự kỷ loại A, loại B, hay loại C”, Amaral nói. Từ đó, các nhà nghiên cứu sẽ biết và áp dụng phương pháp điều trị tốt nhất cho tình trạng này, ông chia sẻ.

“Ví dụ, nếu một đứa trẻ có hình thức miễn dịch của bệnh tự kỷ, những gì chúng ta nên làm là kiểm soát hệ thống miễn dịch đó hơn là cố gắng tạo ra một cái gì đấy liên quan đến các chức năng liên kết kỳ tiếp hợp trong não”, Amaral cho biết thêm.

Nhóm nghiên cứu sẽ trình bày phát hiện của họ tại Hội nghị về bệnh tự kỷ khu vực Châu Á Thái Bình Dương ở Perth.

Amaral và đồng nghiệp bắt đầu nghiên cứu bệnh tự kỷ vào năm 2006. Họ tiến hành phân tích các yếu tố khác nhau dẫn tới tự kỷ, bao gồm sự tăng trưởng của não, di truyền học và ảnh hưởng từ môi trường ở trẻ 2-3 tuổi.

Ngoài 2 loại đã được xác định, các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm thấy thêm nhiều hình thức khác của căn bệnh này.

Meo.vn (Theo Đất Việt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xác định được hai hình thức của bệnh tự kỷ ( https://www.meo.vn/xac-dinh-duoc-hai-hinh-thuc-cua-benh-tu-ky.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply