Xa cách họ hàng vì… vợ quá hiện đại!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Quỳnh bạn tôi là một nàng dâu quá hiện đại đên nỗi tôi thấy lo hạnh phúc của bạn ấy. Không biết họ sẽ giữ được mái ấm gia đình đến bao lâu? Làm dâu ngày nay có sướng?

Từ khi về làm dâu, Quỳnh luôn tự hào về những thành công trong công việc và “ngủ quên” với vị trí số 1 ở gia đình chồng. Người xưa thường bảo “nhập gia tùy tục” nhưng với Quỳnh thì… chỉ thấy ba mẹ chồng và chồng phải “tập” theo thói quen, cách nghĩ, cách sống của cô con dâu năng động, làm ra tiền!.

Có lần Quỳnh vừa về đến cổng, thấy chật ních người và xe mới sực nhớ nhà có giỗ! Mẹ chồng Quỳnh đã nói từ tuần trước mà bạn ấy quên mất, hết giờ làm là “bay” đi tập Yoga, rồi vui vẻ ăn tối với bạn bè xong mới về nhà. Chồng điện thoại mãi cho Quỳnh nhưng chỉ có “ò í e… ngoài vùng phủ sóng”. Nhưng… theo Quỳnh, cơ sự này là do đã “bàn”… dời ngày giỗ sang cuối tuần cho thư thả mà mẹ chồng vẫn tổ chức đúng ngày!

Nàng dâu 2 đảm đang. Ảnh minh hoạ: Internet

Dù ba mẹ chồng ở chung nhưng Quỳnh chẳng bao giờ phải làm việc nhà, nấu nướng, vì đã có… mẹ chồng dọn dẹp, nấu ăn để con trai-con dâu ăn ngon miệng, lại đỡ tốn tiền. Quỳnh đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Hễ cuối tuần là đi siêu thị mua hai giỏ thực phẩm về sẵn, mẹ tự lo nấu nướng theo ý.

Tất cả giỗ tiệc đều tổ chức vào chiều tối ở nhà, nàng dâu mới đều vô tình về muộn với đủ thứ lý do trong công việc khiến cả nhà luôn phải đợi chờ. Nhiều lúc Quang-chồng của Quỳnh- thấy mẹ cau có cũng  hoảng nhưng cũng chỉ bỏ nhỏ vài lời và mọi việc vẫn như cũ.

Sau vài lần đầu, mẹ chồng Quỳnh đành bấm bụng chiều ý con dâu chuyển những giỗ chạp ngày thường sang cuối tuần cho tiện. Vì nghĩ phận nhà nông, nghèo hèn nên ông bà luôn nén tiếng thở dài chiều ý con dâu.

Không chỉ thế, Quỳnh còn rất khó chịu với cái cảnh người thân, họ hàng nhà Quang ở quê lên chơi. Một lần bà ngoại và cậu, dì của Quang lên ăn đám cưới họ hàng, nghỉ lại qua đêm, Quỳnh khó chịu ra mặt, bóng gió đủ đều, rồi tự nguyện chi tiền thuê khách sạn vì… “nhà cháu chật chội quá, không đủ chỗ cho mọi người ở”.

Biết nhà có dư hai phòng nhưng ba mẹ Quang phải “chiều” con dâu, đành chấp nhận cho người thân ra ở khách sạn. Sáng hôm sau, mọi người lẳng lặng bỏ về quê không lời từ biệt. Mấy lần sau, có đi ăn cưới thành phố, mọi người hùn tiền bao xe đi về ngay trong đêm.

Ba mẹ Quang xấu hổ với họ hàng chả biết bày tỏ cùng ai, chỉ biết thầm trách con dâu sống thiếu tình nghĩa, chỉ biết dùng tiền để giải quyết mọi thứ.

Cách cư xử ghẻ lạnh của con dâu đã làm ba mẹ Quang cảm thấy mình là người thừa trong nhà. Biết nỗi khổ của con trai, bà nhất quyết đòi về quê và thề từ nay trở về sau, có chết cũng chẳng lên ở cùng Quang nữa…

Biết nhiều chuyện trái khoáy của Quỳnh như tôi góp được vài lời, nhưng kết quả ra sao là hoàn toàn tuỳ vào suy nghĩ của Quỳnh. Tôi chỉ biết lo ngại dùm bạn.

Làm dâu thời nào cũng phải giữ trọn hiếu nghĩa với gia đình, họ hàng nhà chồng. Con dâu hiện đại, dù năng động, giỏi giang đến mấy, nhưng nếu thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm trọn vẹn, không nên vượt qua khuôn mẫu lễ giáo gia đình bao đời nay.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply